Trong toàn bộ quá trình hoàn thiện công trình xây dựng, công đoạn thi công gạch lát nền, gạch ốp tường tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận cao để đảm bảo bề mặt gạch không bị hư hỏng và hoàn thiện nhất.

Dưới đây, đại lý gạch ốp lát cao cấp số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội sẽ chia sẻ về 10 nguyên tắc cần được tuân thủ và áp dụng đúng khi thi công gạch ốp, gạch lát ngay sau đây.

10 nguyên tắc thi công gạch lát nền, gạch ốp tường cần tuân thủ

1. Bề mặt để tiến hành lát nền, ốp tường phải đảm bảo sạch sẽ, bằng phẳng. Giữa các viên gạch có khoảng cách tốt nhất là 2-3mm.

2. Khi thi công gạch lát nền, gạch ốp tường có thể sử dụng keo dán gạch hoặc vữa xi măng. Lưu ý khi sử dụng các vật liệu kết dính này chính là cần thoa nên cả bề mặt ốp lát và mặt sau của viên gạch để tạo được độ bám dính cao nhất.

10-nguyen-tac-thi-cong-gach-lat-nen-gach-op-tuong-can-tuan-thu-1

Trước khi đặt gạch xuống lát cần tạo bề mặt sàn bằng vữa

3. Khi đặt gạch lát nền xuống sàn để lát, phải cân chỉnh bằng tay sao cho cẩn thận, tránh khiến bề mặt gạch sứt mẻ cũng như mặt gạch được cân bằng. Lưu ý khoảng cách giữa các viên gạch và chiều cao bề mặt phải đảm bảo sự đồng đều.

4. Trong quá trình thi công, phải lau sạch ngay nếu có vết bẩn do keo dán gạch hay vữa xi măng bám lại trên bề mặt viên gạch, vì nếu để càng lâu sẽ càng khó có thể tẩy sạch được.

5. Sau khi thực hiện lát nền, ốp tường xong không nên tiến hành chà ron ngay mà hãy để khoảng sau 6 – 8 tiếng mới tiếp tục. Nên để qua 1 đêm là tốt nhất.

6. Công đoạn chà ron phải đảm bảo 2 lần. Bột chà ron thường được lựa chọn có màu trắng hoặc màu trùng với màu của viên gạch được sử dụng.

Lần 1: Pha bột chà ron lỏng và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để chà vào các khe giữa viên gạch, khi chà đến đâu thì lau sạch luôn đến đó.

Lần 2: được tiến hành sau lần 1 khoảng 1 tiếng, pha bột chà ron đặc hơn và dùng dụng cụ chuyên dụng để trét lại các khe gạch cho bằng mặt gạch.

10-nguyen-tac-thi-cong-gach-lat-nen-gach-op-tuong-can-tuan-thu-2

Công đoạn chà ron sau khi lát gạch xong

7. Sau khi thi công ốp lát và chà ron xong, hãy tiến hành vệ sinh, chùi rửa bằng nước sạch để bề mặt gạch được sạch đẹp và sáng bóng. Lưu ý, không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh vì có thể khiến cho bề mặt gạch bị hư hỏng.

8. Hãy sử dunng chất bảo vệ thẩm thấu theo đúng hướng dẫn của nhà cung cấp để nền gạch được khô hoàn toàn, không xảy ra hiện tượng lên hơi. Nên sử dụng loại tốt nhất, có chất lượng và uy tín để việc bề mặt gạch được bảo vệ hiệu quả, tránh việc thi công đến công đoạn cuối cùng rồi mà công trình không được hoàn hảo vì sử dụng loại sản phẩm bảo vệ kém chất lượng.

9. Tiến hành thường xuyên việc bảo vệ định kì cho bề mặt nền trong toàn bộ quá trình sử dụng, tùy thuộc vào loại chất phủ sử dụng và mật độ đi lại trên sàn mà thực hiện thông thường từ 6 – 12 tháng.

10. Khi thi công gạch lát nền, gạch ốp tường xong thì không nên sử dụng liền. Lưu ý, bảo quản và che đậy mặt sàn thật kĩ để các nhà thầu thi công nội thất không làm sàn hư hỏng trong quá trình làm công việc hoàn thiện.

Liên hệ số hotline 0968121717 để được đại lý gạch ốp lát cao cấp Hải Linh số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội  tư vấn chọn mua gạch ốp lát và thi công hoàn thiện công trình hoàn hảo nhất.