Gạch ốp tường nhà tắm đẹp là yếu tố tạo nên giá trị thẩm mỹ cho nhà tắm. Nhưng không phải mẫu gạch đẹp nào cũng làm đẹp được không gian căn phòng. Cũng không phải cứ chọn gạch đẹp mà bỏ qua yếu tố chất lượng. Nên chọn gạch ốp tường nhà tắm đẹp cần tránh những sai lầm sau.

Gach Op Tuong Nha Tam 912

1. Chọn gạch ốp tường nhà tắm đẹp sai kích thước

Chọn gạch ốp tường nhà tắm đẹp mà không tính toán đến kích thước là một sai lầm lớn. Vì nhà tắm là không gian khá nhỏ hẹp. Gạch không đúng kích thước sẽ tạo ra sự mất cân đối khi nhìn vào căn phòng. Đó là nguyên nhân tạo nên cảm giác căn phòng càng nhỏ bé và chật hẹp hơn. 

Trên thị trường, gạch ốp tường có nhiều loại kích thước. Gạch ốp tường 30×60 được sử dụng phổ biến trong thi công tường. Nhà tắm cũng được sử dụng loại gạch này để ốp tường rất nhiều Gạch ốp tường 40×80; gạch 30×45 là dòng gạch kích thước lớn. Hai kích thước gạch này là kích thước lớn, đa phần không được dùng thi công nhà tắm. Ngoài ra còn một số mẫu gạch ốp tường 20×40 hoặc 15×60 là kích thước nhỏ cũng hiếm được dùng ốp tường nhà tắm. 

Gach Op Tuong 30x60 Cho Nha Tam Dep Hien Dai

Những mẫu gạch ốp tường nhà tắm đẹp ngoài chọn sai kích thước so với diện tích. Nó còn sai kích thước với gạch lát nền nhà tắm. Việc không đồng bộ kích thước gạch ốp tường và gạch lát nền tạo nên sự rối mắt giữa các đường ron. Không gian có nhiều chi tiết rối rắm sẽ mất đi tính thẩm mỹ. 

Vì vậy, khi chọn gạch ốp tường cho nhà tắm chúng ta nên chọn kích thước đi theo gạch lát nền. Tính toán các kích thước theo sát chỉ số đo diện tích để có được sự cân đối, hài hòa nhất.

2. Gạch ốp tường nhà tắm đẹp có màu tối

Nhà tắm là không gian nhỏ nhất trong nhà. Vì vậy, các kiến trúc sư luôn cố gắng thiết kế căn phòng tận dụng không gian sử dụng. Nên đừng vì một viên gạch ốp tường đẹp màu tối mà làm mất đi ý đồ thiết kế. Gạch ốp tường màu tối bao xung quanh nhà tắm sẽ căn phòng dường như bị co hẹp lại. 

Với gạch ốp tường nhà tắm nên chọn mẫu gạch có những màu tươi sáng. Tốt nhất là nên chọn gạch màu trắng để ốp tường cho khu vực này. Nếu không thích gạch trắng có thể chọn gạch ốp tường màu ghi hay màu kem. 

Gạch ốp tường màu xanh cũng được dùng nhiều thi công tường nhà tắm. Tuy nhiên, các mẫu gạch này nên chọn màu nhạt kiểu patel. Như thế vào trong căn phòng không bị tức mắt và không lại vô cùng dễ chịu và nhẹ nhàng.

3. Dùng gạch ốp tường nhà tắm đẹp bề mặt nhám

Đối với sàn nhà tắm, gạch có bề mặt nhám sẽ giúp chống trơn trượt khi di chuyển. Những không nên dùng gạch ốp tường nhà tắm đẹp nhám, sần. Vì những mẫu gạch này rất dễ bám bẩn. Tường nhà tắm bám bẩn nhiều khó lau chùi và vệ sinh tạo nên nguy cơ tích lũy vi khuẩn. 

Mau Gach Op Tuong Nha Tam Dep 2

Không cần thiết phải dùng gạch nhám sần cho tường nhà tắm. Đối với những bức tường ở đây, sử dụng những loại gạch có bề mặt nhẵn, bóng là tốt nhất. Nếu có điều kiện khách hàng nên chọn các mẫu gạch phủ men nano kháng khuẩn. Gạch kháng khuẩn hiện nay nhiều thương hiệu sản xuất. Loại gạch này cũng có nhiều mẫu mã nên yên tâm rằng, khách hàng sẽ chọn được một mẫu gạch ốp tường nhà tắm đẹp.

4. Gạch ốp tường nhà tắm đẹp thấm nước nhiều

Tường nhà tắm tiếp xúc với nước thường xuyên do hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Tường nhà tắm nếu thấm nước nhiều sẽ dẫn nước vào tích trữ trong phần kết cấu tường nhà. Theo thời gian, tường nhà tích trữ nước sẽ bị mài mòn và xuống cấp. 

Gạch ốp tường nhà tắm thấm nước còn dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng khác. Nước từ tường nhà tắm có thể lan sang các phòng bên cạnh. Không chỉ vậy, gạch ốp tường thấm nước vào trong cũng dễ tạo nên nấm mốc, vi khuẩn. Tường nhà tắm lúc này là nguyên nhân dẫn đến những nguy hại cho sức khỏe.

Gach Op Nha Ve Sinh

Mọi người nên nhớ, chọn gạch ốp tường nhà tắm chọn loại gạch có độ hút nước thấp. Gạch granite và gạch Porcelain là loại hút nước rất thấp. Không chỉ xương gạch chống thấm nước mà bề mặt gạch cũng phải phủ men chất lượng không hút nước. 

Trên đây là 4 sai lầm nghiêm trọng trong khi chọn gạch ốp tường nhà tắm đẹp. Khách hàng chú ý để có những cân nhắc lựa chọn gạch thi công tường nhà tắm. Để chắc chắn không mắc sai lầm, khách hàng nên nhờ tư vấn của những người có kinh nghiệm. 

Gợi ý cho khách hàng là hãy đến đại lý gạch ốp lát Hải Linh. Tại đây có nhiều mẫu gạch ốp tường đẹp của các hãng Viglacera, Taicera, Đồng Tâm, Bạch Mã. Khách hàng đến trực tiếp các Showroom để nhận tư vấn cụ thể nhất. Khách hàng sẽ nhanh chóng có được mẫu gạch ốp tường nhà tắm đẹp mà không mắc phải bất kỳ sai lầm nào. 

Website: https://gachvietceramics.com/