Phòng ngủ là không gian để bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc chăm chỉ. Trong khi đó, thiết kế không gian của phòng ngủ có vai trò quan trọng sẽ giúp tiếp thêm nguồn năng lượng cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, các sản phẩm gạch ốp lát phòng ngủ cần mang đến không gian cảm giác thoải mái, dễ chịu, hài hòa nhất.

Bí quyết chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian đòi hỏi những yêu cầu hết sức đặc trưng so với phòng khách, nhà bếp… Chính vì vậy, khi chọn gạch ốp tường phòng ngủ bạn cần chú ý đến một số những nguyên tắc như sau:

– Các bạn có thể chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ theo sở thích của người dùng. Mặc dù vậy, các bạn nên sử dụng các mẫu gạch ốp tường sáng màu một chút. Các mẫu gạch có tông màu vàng, màu nâu nhạt… sẽ mang đến không gian có cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn.

Bí quyết chọn gạch ốp tường phòng ngủ

Bạn cần phải tránh những mẫu gạch với gam màu tối như màu đen tuyền, nó sẽ gây nên cảm giác lạnh lẽo, có phần trống vắng. Bên cạnh đó, các mẫu gạch cũng cần phù hợp với không gian kiến trúc, nội thất của căn phòng.

– Các bạn nên chọn các mẫu gạch ốp tường với họa tiết thiên nhiên, cây cỏ với màu sắc vui vẻ và tươi sáng. Các mẫu gạch ốp giả gỗ cũng là một sự chọn lựa tuyệt vời đối với những người yêu thích sự hoài cổ, gần gũi. Hơn nữa, nó còn mang đến một không gian ấm cúng, đầy hoài niệm cho không gian phòng ngủ.

– Diện tích tường lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến kích thước loại gạch mà bạn sử dụng ốp tường. Với những căn phòng có diện tích lớn bạn có thể sử dụng những mẫu gạch kích thước lớn. Trong khi đó với những bức tường có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn mẫu gạch có kích thước trung bình. Nhờ đó, nó sẽ giúp cho không gian công trình được trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Bí quyết chọn gạch lát nền phòng ngủ

– Khi chọn gạch lát nền phòng ngủ, bạn cũng cần lưu ý đến thiết kế tổng thể của ngôi nhà, cũng như màu gạch ốp tường. Với các mẫu gạch lát nền màu sáng cũng sẽ giúp bạn có thể tập trung hơn vào công việc và mang đến không gian thư thái, thoải mái hơn.

Bạn cũng có thể chọn các mẫu gạch lát nền với gam màu tối, nó sẽ giúp tránh tình trạng nhìn thấy những vết bẩn. Đồng thời nó sẽ giúp mang đến một không gian hòa đồng và cảm giác ấm cúng, thân thiện hơn.

gạch lát nền phòng ngủ

Tuy nhiên bạn không nên chọn các mẫu gạch đen tuyền, hay mẫu gạch với gam màu quá sặc sỡ. Nó sẽ không thực sự phù hợp và gây cảm giác căng thẳng, không thoải mái cho thị giác người nhìn

– Với hoa văn gạch lát nền phòng ngủ phù hợp bạn nên chọn các mẫu gạch với họa tiết hài hòa, nhẹ nhàng. Nhờ đó nó sẽ giúp đưa bạn vào giấc ngủ được hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể chọn các mẫu gạch lát nền phòng ngủ độc đáo, cuốn hút, mới lạ cho không gian phòng ngủ.

– Bạn cũng cần phải dựa theo diện tích của căn phòng để có thể chọn lựa mẫu gạch sao cho phù hợp, hài hòa nhất. Theo các chuyên gia thiết kế xây dựng, với căn phòng có diện tích dưới 18m2 bạn nên sử dụng gạch lát nền 30×60 hay hay gạch lát nền 40×40 là phù hợp nhất.

Với những căn phòng có diện tích rộng lớn bạn nên chọn các mẫu gạch có kích thước lớn hơn như gạch lát nền 60×60, hay gạch lát nền 80×80. Nó sẽ giúp cho không gian được hài hòa cũng như phù hợp hơn với thiết kế tổng thể chung của cả căn phòng.

Trên đây chính là một số bí quyết chọn gạch ốp lát cho phòng ngủ mà các bạn có thể tham khảo, chọn lựa. Hi vọng những gì Hải Linh nêu trên đã giúp cho các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.