Chọn gạch ốp tường phù hợp với từng không gian là công đoạn quan trọng bởi việc chọn gạch lát nền cho công trình chưa đủ. Sử dụng gạch ốp tường thay cho sơn tường sẽ bảo vệ ngôi nhà tốt hơn, ít phải sửa mới mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp dài lâu.

Cách lựa chọn gạch ốp tường phù hợp với từng phòng là một cách làm vô cùng hữu hiệu để tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Việc chú trọng đến gạch lát nền thôi là chưa đủ mà cần chọn gạch ốp tường sao cho phù hợp với gạch lát nền sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho ngôi nhà. Gạch ốp lát VietCeramics là giải pháp hiệu quả để chống thấm tường nhà. Chọn gạch ốp tường nội thất hay gạch ốp tường ngoài trời đều cần chú ý đến chức năng và đặc thù của từng khu vực.

Hướng dẫn chọn gạch ốp tường phù hợp với từng không gian
Hướng dẫn chọn gạch ốp tường phù hợp với từng không gian

Gạch ốp tường VietCeramics là dòng gạch ốp lát nhập khẩu được nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có Việt Nam ưa chuộng bởi những tính năng ưu việt. Phù hợp với đặc thù của các công trình. Mỗi không gian khác nhau sẽ có cách chọn mua gạch ốp tường khác nhau. Do đó, tùy theo diện tích và chức năng của từng không gian để khách hàng. Đưa ra chọn lựa mẫu gạch ốp tường phù hợp nhất.

1. Chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch ốp tường

Quá trình chọn lựa gạch ốp tường sử dụng cho không gian cũng tương tự như khi chọn gạch lát nền. Bởi vậy, khi chọn gạch ốp tường nhà cần căn cứ vào đồ nội thất. Diện tích phòng cũng như cần chú ý đến yếu tố phù hợp với gạch lát nền đã chọn. Cùng Showroom Hải Linh điểm qua một số lưu ý quan trọng nhất khi chọn gạch ốp tường:

+ Chọn gạch ốp tường cho căn phòng có ánh sáng yếu

Với các căn phòng có ánh sáng yếu thì khách hàng nên sử dụng các mẫu gạch ốp tường. Gạch lát nền có tông màu sáng để mang lại màu sắc cân bằng, tạo cảm giác sáng hơn cho không gian. Khách hàng cũng nên chọn hoa văn gạch ốp tường sao cho càng đơn giản càng tốt để người nhìn không bị rối mắt. Việc sử dụng các loại gạch ốp lát có hoa văn cầu kỳ sẽ làm cho không gian trở nên rối hơn.

Cách chọn gạch ốp tường cho khu vực thiếu ánh sáng
Cách chọn gạch ốp tường cho khu vực thiếu ánh sáng

+ Màu sắc cho gạch ốp tường

Khi chọn màu sắc gạch ốp tường nên ưu tiên các màu sắc mang đến cảm giác yên bình như. màu kem, xanh nhạt, vàng nhạt. Có thể sử dụng gạch vân gỗ để có cảm giác ấm cúng. Gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải không gian nào cũng có thể dùng màu sắc giống nhau. Dựa vào không gian, chức năng sử dụng để khách hàng có thể chọn lựa màu sắc gạch ốp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, sau khi chọn lựa gạch ốp tường cho từng không gian xong. Khách hàng cũng có thể tạo sự khác biệt trong quá trình thi công bằng cách thi công khác đi. Ví dụ như thay vì ốp thẳng có thể ốp xương cá hoặc ốp chéo.

2. Hướng dẫn cách chọn gạch ốp tường phù hợp từng phòng

Mỗi căn phòng trong nhà với chức năng, diện tích và đồ nội ất khác nhau có thể chọn lựa gạch ốp tường khác nhau.

+ Chọn gạch ốp tường phòng khách

Phòng khách là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng là bộ mặt của cả ngôi nhà nên không gian này vừa đòi hỏi sự ấm cúng, vừa cần toát lên sự sang trọng. Do đó, việc chọn gạch ốp tường đối với phòng khách sẽ có nhiều quy cách khác nhau để khách hàng chọn thể chọn lựa. Về màu sắc gạch ốp tường phòng khách, khách hàng có thể lựa chọn màu sắc gạch ốp tường và gạch ốp tường có sự tương phản. Đậm nhạt khác nhau nhưng cần phải đảm bảo sự hài hòa. Làm nội thất sử dụng trở nên nổi bật. Để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Khách hàng có thể giúp căn phòng có chiều sâu với dòng gạch trang trí.

Tư vấn chọn gạch ốp tường cho phòng khách
Tư vấn chọn gạch ốp tường cho phòng khách

+ Gạch ốp tường cho không gian phòng bếp

Căn phòng bếp là không gian đòi hỏi sự ấm cúng nên khách hàng cần ưu tiên lựa chọn. Các mẫu gạch ốp tường bếp sẫm màu như màu nâu đất, màu vàng nâu,… Để mang đến cảm giác ngon miệng và ấm cúng hơn. Khách hàng cũng có thể lựa chọn các mẫu gạch vân gỗ vô cùng lý tưởng.

Chọn gạch ốp tường cho không gian phòng bếp
Chọn gạch ốp tường cho không gian phòng bếp

+ Gạch ốp tường nhà tắm, gạch ốp tường nhà vệ sinh

Phòng tắm, phòng vệ sinh với đặc thù là khu vực tiếp xúc thường xuyên với nước nên khách hàng cần chọn lựa các mẫu gạch ốp tường vệ sinh. Gạch ốp tường nhà tắm không chỉ đẹp mà còn phải có tính thẩm mỹ cao. Do phòng tắm là không gian thư giãn, giải trí cho tinh thần. Vì vậy, khách hàng có thể chọn lựa gạch ốp tường phòng vệ sinh mang đến sự lãng mạn. Tuy nhiên, để không gây trơn trượt thì cần chọn lựa gạch có độ nhám cao.

Chọn gạch ốp tường nhà tắm, gạch ốp tường vệ sinh
Chọn gạch ốp tường nhà tắm, gạch ốp tường vệ sinh

Với những kinh nghiệm chọn mua gạch ốp tường cho từng căn phòng trong ngôi nhà trên đây. Vô cùng hữu ích cho các khách hàng tham khảo. Với từng khu vực khác nhau, cách chọn gạch ốp tường cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp. Đem lại cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Gạch ốp VietCeramics là một trong những giải pháp cho không gian. Gạch VietCeramics có nhiều thiết kế. Màu sắc khác nhau nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn cho không gian của mình.