Khi mua gạch ốp lát, nếu khách hàng không nắm được cách tính gạch ốp tường sẽ không biết nên mua số lượng bao nhiêu để phù hợp với diện tích và tiết kiệm nhất. Việc mua quá số lượng gạch sẽ khiến một khoản tiền lớn bị lãng phí nhưng nếu mua thiếu gạch thì vừa tốn thời gian mua gạch, vừa có thể gặp phải sự cố không còn mẫu gạch cùng loại nữa.

Cách tính số lượng gạch ốp tường cần mua nhanh & chính xác 1

Do đó, với chi phí bỏ ra để hoàn thiện ngôi nhà không hề nhỏ thì vấn đề làm thế nào để tiết kiệm chi phí luôn là mối quan tâm của bất kỳ gia chủ nào. Hãy cùng Đại lý gạch ốp lát Hải Linh tìm hiểu về cách tính gạch ốp tường ngay sau đây để mua gạch đáp ứng tiêu chí đúng, đủ và tiết kiệm nhất.

Bước 1. Xác định diện tích cần dùng gạch ốp tường

Ngoài việc đọc bản vẽ để xác định diện tích cần sử dụng gạch ốp thì việc dùng thước đo là cách tính gạch ốp tường chính xác nhất sẽ giúp khách hàng dễ dàng tính ra được số lượng gạch cần dùng. Lưu ý, bạn nên trừ đi những vị trí không cần dùng để gạch ốp như những khu vực sử dụng để trang trí, kệ bếp, trụ cột, khu vực tiểu cảnh,… Việc trừ diện tích các khu vực này sẽ giúp tính được số lượng diện tích cần dùng gạch ốp tường chính xác nhất.

Cách tính số lượng gạch ốp tường cần mua nhanh & chính xác 2

Công thức tính diện tích cần sử dụng gạch ốp tường:

Công thức tính gạch ốp tường cần sử dụng chuẩn xác sẽ tránh xảy ra trường hợp thừa thiết, đảm bảo tiến độ thi công. Trước hết, khách hàng cần tính diện tích của bức tường cần ốp.

Đối với những bức tường có hình vuông hoặc hình chữ nhật, không có khoảng trống thì rất dễ dàng để tính. Bạn có thể tính Diện tích tường cần ốp = Chiều dài x Chiều rộng.

Còn đối với các không gian có khoảng trống của cửa chính hay cửa sổ, Diện tích cần ốp = Tổng diện tích tường – Diện tích cửa.

Bước 2. Xác định kích thước gạch phù hợp

Căn cứ vào diện tích của bức tường cần ốp, khách hàng sẽ lựa chọn kích thước gạch ốp tường phù hợp nhất để không chỉ đảm bảo công năng mà còn đạt được giá trị thẩm mỹ tốt nhất. Trong đó, đối với những không gian có diện tích rộng thì khách hàng nên lựa chọn các mẫu gạch ốp tường có kích thước lớn. Ngược lại, với căn phòng có diện tích hẹp thì kích thước gạch ốp tường nhỏ sẽ phù hợp hơn. Đa số các căn phòng hiện nay thường sử dụng loại gạch ốp tường 30×60. Ví dụ như mẫu gạch VietCeramics 30×60 chính là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn. Với mẫu gạch VietCeramics 30×60 bạn có thể dùng để làm gạch lát nền hay gạch ốp tường tùy vào như cầu sử dụng cũng như không gian sống để lựa chọn mẫu gạch ốp tường chính xác nhất.

Cách tính số lượng gạch ốp tường cần mua nhanh & chính xác 3

Do đó, tùy theo kích thước của mẫu gạch ốp lát mà bạn sẽ có cách tính gạch ốp tường cần mua đúng nhất, tránh gây lãng phí khi sử dụng.

Ngoài việc xác định được số lượng gạch ốp tường cần sử dụng chính xác thì khách hàng cũng cần quan tâm đến tính thẩm mỹ của không gian để lựa chọn mẫu gạch có màu sắc, họa tiết và kích thước phù hợp với sở thích và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Về màu sắc gạch ốp, khách hàng có thể chọn màu gạch theo sở thích. Tuy nhiên, nên chọn màu gạch theo phong thủy để tăng thêm sự may mắn cho các thành viên. Ngoài ra cũng cần lưu ý, với các ngôi nhà có diện tích nhỏ và thiếu ánh sáng tự nhiên, cần chọn gạch sáng màu để giúp căn phòng trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn.

Bước 3. Cách quy đổi số lượng gạch ốp theo số hộp

Đầu tiên, khách hàng cần để ý đến các thông số chi tiết trên vỏ hộp gạch để đánh giá được chất lượng gạch. Bạn có thể kiểm tra mã gạch, lô sản xuất. Tiếp đó, kiểm tra đến quy cách đóng hộp của gạch. Ở Việt Nam thường bán gạch phổ biến theo thùng. Do đó, điều này sẽ gây khó khăn hơn cho các gia đình về việc tính số lượng cần thiết. Bởi vậy, khách hàng cần kiểm tra thật kỹ số lượng gạch trong mỗi thùng để đảm bảo độ chính xác.

Ngoài ra, khách hàng sau khi tính được số gạch cần mua thêm 1 hoặc 2 thùng để tránh việc thiếu gạch. Khách hàng cũng có thể nhờ vào sự tư vấn của các nhân viên bán hàng để mua được số gạch chính xác nhất.

Showroom Hải Linh mong rằng với những thông tin chia sẻ trên sẽ phần nào giúp khách hàng có thể tự ước lượng được số lượng gạch ốp tường cũng như gạch lát nền cho công trình của mình một cách chính xác nhất.

Mọi thắc mắc hoặc mong muốn tìm mua gạch ốp lát, vui lòng liên hệ qua số hotline sẽ được nhân viên của Showroom Hải Linh trực tiếp tư vấn và mang tới quý khách hàng những sản phẩm ốp lát chất lượng, giá thành tốt nhất trên thị trường.