Bỏ túi ngay các cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm sạch bong, sáng bóng với những mẹp vệ sinh gạch ốp tường nhà tắm vô cùng dễ thực hiện và hiệu quả.

Bí kíp vệ sinh gạch ốp tường nhà tắm
Nhà tắm sẽ sáng bóng với tips bí quyết 

Gạch ốp lát là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của mỗi công trình. Gạch ốp tường là giải pháp lý tưởng tạo sự sạch sẽ, sáng bóng, bền đẹp và tính thẩm mỹ cao cho mọi không gian sống. Mặc dù vậy, quá trình sử dụng gạch ốp tường phòng tắm muốn đạt được hiệu quả tối đa đòi hỏi phải vệ sinh đúng cách. Đặc thù của phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm cao và dùng hóa chất. Nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ rất khó làm sạch bởi vết bẩn bám sâu. Do đó, gạch ốp tường nhà tắm rất nhanh bị xuống cấp, trầy xước, bám bẩn và làm mất thẩm mỹ. Những cách làm sạch gạch ốp tường nhà vệ sinh tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn vô cùng dễ dàng.

1. Cách làm sạch các vết trầy xước trên gạch ốp tường nhà tắm

Trong quá trình sử dụng gạch ốp lát, không chỉ riêng gạch lát nền mà ngay cả gạch ốp tường cũng không thể tránh khỏi được việc xuất hiện các vết trầy xước. Các vết trầy xước này chính là những vị trí giúp cho bụi bẩn, vi khuẩn dễ dàng bám vào, khiến cho tường gạch có những vết ố, vệt đen gây xấu cả bức tường. Để vệ sinh các trầy xước trên gạch ốp tường nhà tắm hiệu quả. Đầu tiên, bạn dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các vết ố. Sau đó, bạn sử dụng nến (sáp đèn cầy) để chà lên các chỗ trầy xước. Việc này sẽ khiến các vết trầy xước bị mờ đi, giúp các viên gạch trở lại sáng bóng.

2. Cách vệ sinh các vết nước ứ đọng gây ố vàng gạch ốp phòng tắm

Cách vệ sinh gạch ốp tường nhà tắm với tro bếp
Sử dụng tro trong bếp sẽ đánh bay nhanh chóng các vệt ố vàng ứ đọng lâu năm

Với các vết ố vàng do nước ứ đọng lâu ngày ở các vị trí chân tường hay các chỗ tiếp giáp với các thiết bị vệ sinh. Nếu chỉ sử dụng nước sẽ rất khó để làm sạch các vết ố này. Dùng hóa chất tẩy rửa làm sạch gạch ốp tường nhanh chóng nhưng sẽ khiến gạch nhanh chóng bị xuống cấp. Một mẹo làm sạch các vết ố vàng do nước ứ đọng chính là sự dụng tro bếp. Đầu tiên dùng tro bếp để thoa lên chỗ ố vàng. Tiếp theo sử dụng bàn chải để chà các vết ố thật mạnh cho đến khi mờ hẳn đi và biến mất. Cuối cùng, dùng vòi nước để xịt mạnh vào chỗ gạch vừa cọ là đã trả lại cho bức tưởng vẻ đẹp sáng bóng, sạch bong như mới.

Xem ngay: Gạch ốp tường phòng khách

3. Cách làm sạch vết bẩn bám trên kẽ gạch ốp tường nhà tắm

Các kẽ gạch ốp tường là nơi vừa dễ bị bám bẩn mà cũng gây mất thẩm mỹ do dễ thấy. Đa số các gia đình đều đã dùng keo chà ron với màu sắc giống với gạch ốp nhà tắm. Tuy vậy, các kẽ gạch vẫn bị bám bẩn như thường. Để vệ sinh kẽ gạch ốp, bạn có thể sử dụng loại vôi dùng ăn trầu hoặc nước oxy già bôi lên các đường mạch này. Hoặc bạn cũng có thể giã nhỏ một ít khoai tây cho vào chiếc khăn vải mềm rồi chà lên đường kẽ gạch. Với các mẹo vệ sinh gạch ốp phòng tắm vô cùng đơn giản này, bạn đã có thể làm sạch vết cặn bám trên những đường kẽ gạch rất dễ dàng.

4. Cách vệ sinh vết kẹo cao su, vết bẩn từ sơn, nhớt

Cách vệ sinh gạch ốp tường nhà tắm với băng dính
Kẹo cao su, vết bẩn từ sơn, nhớt sẽ được làm sạch nhanh chóng với băng dính

Để làm sạch vết kẹo cao su trên bề mặt gạch ốp tường phòng tắm, bạn hãy dùng băng dính để dính lên chỗ bị dính kẹp và gỡ mạnh ra. Như vậy là bạn đã có thể loại bỏ vết kẹo cao su bám chặt trên tường dễ dàng. Đôi khi, tường phòng tắm nhà bạn xuất hiện những vết bẩn đậm màu là do trong quá trình rửa tay hoặc vệ sinh các dụng cụ chứa sơn, nhớt, bạn vô tình làm chúng bắn lên tường. Để làm sạch các vết bẩn này, bạn có thể dùng một ít dầu hỏa hoặc một ít xăng để thấm vào khăn và lau nhẹ lên gạch. Tiếp theo, bạn dùng nước lau sàn để lau lại một lần nữa là đã có thể loại bỏ chúng.

     Với những cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm gợi ý trên đây, hãy ứng dụng ngay để sở hữu không gian sống vừa sạch sẽ vừa bền đẹp nhất nhé!

>>> Gạch Malaysia có ưu điểm gì? Giải đáp nhanh