Chia sẻ cách chọn gạch lát nền sân thượng ưng ý nhất, có tính năng sử dụng phù hợp cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ và độ bền của ngôi nhà.

Sử dụng gạch lát nền sân thượng sẽ giúp không gian thẩm mỹ hơn
Sử dụng gạch lát nền sân thượng sẽ giúp không gian thẩm mỹ hơn

Sân thượng là không gian ngoài trời ở phần mái tầng trên cùng của ngôi nhà. Do đó, khi chọn gạch ốp lát cho khu vực này cần được chú trọng hơn bởi thường xuyên chịu các tác động của thời tiết. Trong quá trình mua sắm gạch ốp lát, nhiều gia chủ đau đầu không biết nên lát sân thượng bằng gạch gì? Với đặc thù ngoài trời, chọn gạch lát sân thượng cần dựa trên những tiêu chí nào? Làm thế nào để sở hữu mẫu gạch lát nền sân thượng đẹp nhất? Gạch VietCeramics là thương hiệu gạch ốp lát nhập khẩu cao cấp phù hợp làm gạch lát nền sân thượng bởi sản phẩm thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí đặt ra. Vậy, khi chọn gạch lát sân thượng cần phải lưu ý đến các tiêu chí nào?

1. Chọn gạch lát nền sân thượng căn cứ vào tính năng sử dụng

Gạch lát nền sân thượng bền đẹp không chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ mà tính năng của không gian cũng là căn cứ rất quan trọng. Đối với các sân thượng không có mái che thì bạn nên chọn gạch lát nền cho sân thượng đáp ứng các yêu cầu như: không bị thấm nước, khả năng chống trơn trượt tốt, chịu được nhiệt độ cao và không bị bay màu.

Đối với những không gian sân thượng có mái che thì việc lựa chọn gạch ốp lát cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc chọn gạch lát nền sân thượng dùng để phơi đồ cũng khác với sân thượng dùng để trồng cây. Hiện nay, các mẫu gạch lát sân thượng chống thấm và gạch lát sân thượng chống nóng đang rất được ưa chuộng. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng sân thượng của gia đình mình để bạn lựa chọn gạch lát sân thượng phù hợp nhất.

2. Chọn gạch lát sân thượng căn cứ và thiết kế tổng thể ngôi nhà

Tuy sân thượng là phần không gian trên cùng của ngôi nhà nhưng người sử dụng cũng cần quan tâm đến yếu tố thiết kế tổng thể của toàn bộ ngôi nhà. Để lựa chọn được gạch lát nền sân thượng đẹp, phù hợp và có sự thống nhất chung đòi hỏi bạn cần xem xét đến yếu tố sân thượng có mái che hay không có mái che hay tông màu chủ đạo của ngôi nhà là màu gì.

Đối với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung thì gia chủ nên lựa chọn gạch lát sân thượng có gam màu sáng và nổi bật. Trong khi đó, đối với những ngôi nhà có tông màu chủ đạo là màu trầm thì nên sử dụng màu trầm tương tự cho sân thượng để toàn bộ không gian sử dụng có sự đồng nhất. Ngoài ra, các gia chủ còn có thể chọn màu sắc gạch dựa theo mệnh của mình để mang lại nhiều ý nghĩa may mắn, tốt đẹp.

3. Gợi ý một số mẫu gạch lát nền sân thượng đẹp và ấn tượng

Gạch lát nền sân thượng 3775CLAR
Gạch lát nền sân thượng 3775CLAR
Gạch lát nền sân thượng 23120ANMEDECE
Gạch lát nền sân thượng 23120ANMEDECE
Gạch lát nền sân thượng 48BAS
Gạch lát nền sân thượng 48BAS

Với những mẫu gạch lát nền nhập khẩu cao cấp cho các khuân viên sân thượng khác nhau, khách hàng có thể dễ dàng có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Gạch lát nền sân thượng giả gỗ hiện nay được nhiều gia đình sử dụng bởi mang lại vẻ đẹp sang trọng. Bởi nếu sử dụng sàn gỗ tự nhiên cho sân thượng sẽ chỉ phù hợp với những khu vực có mái che và ít ánh nắng mặt trời để tránh nhanh bị xuống cấp. Những mẫu gạch vân gỗ cao cấp của hãng gạch VietCeramics sẽ là lựa chọn gạch lát sân thượng lý tưởng, đảm bảo không bị thấm nước, ẩm mốc cũng như không gây trơn trượt.

Sử dụng sỏi phủ nền để lát sân thượng cũng là một ý tưởng hay, tạo ra những tiểu cảnh cho khu vực sân vườn phía trên nóc nhà. Sỏi có màu sắc đa dạng nên không gian này cũng trở nên bắt mắt và rực rỡ hơn. Tuy vậy, quá trình thi công đòi hỏi phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn để đảm bảo tính thẩm mỹ và tính an toàn cho không gian sân thượng.

Với những tiêu chí chọn gạch lát sân thượng trên đây, các gia đình hãy tùy theo thiết kế và kiến trúc để lựa chọn không gian sân thượng mẫu gạch phù hợp và ưng ý nhất. Các mẫu gạch lát nền VietCeramics phân phối chính hãng bởi Showroom Hải Linh sẽ là lựa chọn lý tưởng để làm gạch lát nền sân thượng. Đến với Showroom gạch VietCeramic Hải Linh số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn và chọn mua gạch ốp lát nhập khẩu cao cấp phù hợp nhất với không gian sống của mình nhé.

>>> Tìm hiểu: 5 Nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng ngủ nhất định phải biết