Gạch Vietceramics 20×60 vân gỗ được ứng dụng chủ yếu lát nền thay cho sàn gỗ công nghiệp và được kiến trúc sư cũng như nhiều gia chủ lựa chọn. Với kích thước gạch 20×60 chúng ta có thể áp dụng nhiều cách thi công sáng tạo để có được những mặt sàn thật độc đáo.

Ưu điểm của gạch Vietceramics 20×60 vân gỗ

Gạch Vietceramics là dòng gạch nhập khẩu với những ưu điểm nổi trội về độ cứng, độ bền và tính thẩm mỹ rất cao. Dòng gạch Vietceramics 20×60 ra đời thay thế cho việc sử dụng sàn gỗ và khắc phục được những khuyết điểm của sàn gỗ tự nhiên như không bị cong vênh khi nhiệt độ thay đổi và cũng không lo về vấn đề sàn nhà bị thấm hút nước nữa. Điều này trở nên đặc biệt vì có thể ốp lát ngoài trời như sân vườn hay sân thượng.

Ngoài ra những viên gạch Vietceramics được nhập khẩu từ các nước có nền công nghệ sản xuất gạch tiên tiến như Ý, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ…. nên những đường vân gỗ được thiết kế tinh tế tạo nên độ chân thực nhất trên bề mặt của gạch. Như vậy, việc sử dụng gạch ốp lát giả gỗ Vietcermics  sẽ giúp sàn nhà trông như là ốp sàn gỗ tự nhiên vậy.

Ưu điểm của gạch Vietceramcis vân gỗƯu điểm của gạch Vietceramcis vân gỗ

Thêm một đặc điểm nổi bật nữa của dòng gạch Vietceramics 20×60 vân gỗ chính là công nghệ gia công viên gạch rất tinh xảo, những đường vân gỗ không bị trùng lặp, thậm chí các nhà thiết kế nước Ý còn sáng tạo nên những đường vân gỗ ngẫu nhiên của những cây gỗ mục đưa đến một nét nghệ thuật hết sức độc lạ.

Như vậy, với việc chọn lựa gạch Vietceramics 20×60 vân gỗ để thi công, gia chủ hoàn toàn yên tâm với một mặt sàn gỗ giả mà như thật lại khắc phục được những hạn chế của sàn gỗ. Với những bề mặt sàn được lát bằng gạch ốp lát cao cấp này, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ giống như một công trình nghệ thuật vậy. Nếu không tin? Các bạn hãy xem những cách thi công sáng tạo với mẫu gạch này dưới đây.

Những cách thi công gạch Vietceramcis 20×60 trên mặt sàn

Cách 1: Thi công gạch lát nền 20×60 cùng chiều

Đây là phương pháp ốp lát rất phổ biến và được nhiều thợ xây dựng áp dụng. Các đơn giản này chúng ta sẽ chọn một mẫu gạch Vietceramics giả gỗ 20×60 và ốp lát theo cùng một chiều từ điểm bắt đầu cho đến kết thúc hết mặt sàn.

Thi công gạch Vietceramics 20x60 cùng chiềuThi công gạch Vietceramics 20×60 cùng chiều

Mặc dù đơn giản nhưng trông cách ốp này chẳng ai phân biệt được đây là mặt sàn gỗ hay ốp bằng gạch giả gỗ đúng không nào. Để ý thì các bạn có thể thấy rằng sử dụng gạch Vietceramics nhập khẩu ốp sàn, do sự đồng đều của các viên gạch cao nên đường ron rất nhỏ. Và hãy chú ý sử dụng keo chít ron cùng màu gạch để đạt hiệu quả thẩm mỹ.

Cách 2: Sử dụng hai màu gạch Vietceramics 20×60 đậm nhạt

Muốn tạo sự khác biệt thì cần phải có sự phá cách trong khi thi công. Đơn giản chỉ bằng cách sử dụng những viên gạch giả gỗ 20×60 có những thiết kế tương tự về gam màu nhưng có độ đậm nhạt khác nhau.

Phối hợp màu đậm nhạt của các mẫu gạch Vietceramcis 20x60Phối hợp màu đậm nhạt của các mẫu gạch Vietceramcis 20×60

Phương pháp thi công này tạo cho bề mặt sàn có sự sống động và khác lại đậm cá tính. Điều chú ý trong kỹ thuật thi công này là các bạn phải khéo léo lựa chọn những mẫu gạch thật đồng điệu nếu không sàn nhà của bạn trông giống như được ghép từ những miếng vá giảm thiểu tính thẩm mỹ mình muốn hướng đến.

Cách 3:Lát xen kẽ các kích thước gạch Vietceramics khác nhau

Đối với những gia chủ nào tinh tế hơn và muốn có một bề mặt sàn nhà độc hơn thì có thể áp dụng phương pháp thi công bằng cách ốp lát trên một bề mặt sàn các kích thước gạch khác nhau. Với kích thước gạch Vietceramics 20×60 có thể lát xen kẽ với gạch Vietceramics 60×60 hay gạch Vietceramics 30×30 đều được.

Lát gạch Vietceramics với kích thước gạch khác nhauLát gạch Vietceramics với kích thước gạch khác nhau

Hình minh họa trên đây vừa áp dụng cách ốp lát gạch kích thước khác và màu gạch khác đưa đến cho mặt sàn những điểm nhấn rất riêng cho ngôi nhà của bạn.

Cách 4: Thi công gạch lát nề theo những cách ngẫu hứng

Phương pháp này thể hiện được nét độc đáo nhất của sàn nhà. Theo cách này, các bạn có thể sử dụng cùng một mẫu gạch Vietceramics 20×60 hoặc tổng hợp thi công theo cách 2 và cách 3 và ốp ngẫu nhiên tạo thành những hình khối độc đáo trên nền nhà.

Thi công theo cách ngẫu hứngThi công theo cách ngẫu hứng

Với cách ốp gạch lát nền như thế này, ngôi nhà của bạn vừa độc lạ, sinh động lại giàu tính nghệ thuật. Tuy nhiên đòi hỏi ở phương pháp này là thợ thi công phải có tay nghề cao và có óc thẩm mỹ tinh tế.

Như vậy, với  4 cách thi công gạch lát nền vân gỗ trên đây chắc các bạn đã chọn được cho công trình một phương pháp hợp lý. Và nếu như quý vị nào chưa biết địa chỉ mua gạch nhập khẩu Vietceramics chuẩn hãng thì các bạn hãy đến ngay Showroom Hải Linh 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Đây là đại lý uy tín số 1 về các dòng gạch nhập khẩu và dòng gạch cao cấp. Chúc quý khách có được những ngôi nhà thật đẹp, thật độc đáo.