Gạch ốp lát nhập khẩu là dòng sản phẩm cao cấp có giá trị về mặt kinh tế cao. Chính vì thế việc chọn lựa cũng như thi công phải hết sức cận thận tỉ mẩn.

Việc thực hiện ốp lát gạch đòi hỏi phải là những thợ có tay nghề cao, khéo léo có được về mặt gạch hoàn thiện nhất cho công trìnhĐể có được một bề mặt nền nhà hoàn thiện nhất, kết dính các viên gạch với nhau, không bong rộp người thợ khi thi công cần lưu ý những vấn đề sau:

Quy Trình Thi Công Gạch ốp Lát Nhập Khẩu đúng Kỹ Thuật

Quy Trình Thi Công Gạch ốp Lát Nhập Khẩu đúng Kỹ Thuật

Khi thi công gạch ốp lát nhập khẩu cần lưu ý:

1.  Kiểm tra và xử lý bề mặt gạch ốp lát sao cho bằng phẳng, sạch sẽ. Tốt nhất nên thực hiện chống thấm trước khi thi công để giúp cho gạch ốp lát có độ bám tốt vào bề mặt.

2.  Chỉ được lát bề mặt sau khi công trình đã được hoàn thiện các công việc như thi công trần thạch cao, thi công xong phần điện, sơn tường trần, điều hòa, cầu thang,ánh sáng, lắp xong cửa, …

3.  Nếu nhà bạn dùng keo để lát gạch thì nên thoa keo đều lên cả bề mặt cần lát và mặt sau của viên gạch ốp lát để tạo được độ bám dính tốt nhất.

4.  Ngay khi gạch ốp lát được đặt xuống nền nhà cần lát, bạn phải dùng tay cân chỉnh cẩn thận để các viên gạch được đồng đều về khoảng cách cũng như chiều cao bề mặt. Tránh các trường hợp khi đã khô nền và gạch đã cố định trên cốt tiến hành điều chỉnh vị trí. Khoảng cách tốt nhất giữa các viên gạch là 1-2mm.

5.  Vệ sinh các vết keo vữa bám trên bề mặt gạch ốp lát ngay trong quá trình thi công vì nếu bám lâu thì có thể làm cho gạch bị ố.


Làm sạch keo vữa bám trên bề mặt gạch ốp

6.  Thời gian tốt nhất để chà ron cho gạch ốp lát là 1 đêm sau khi lát gạch. Trước khi chà ron, bạn cần phải đảm bảo các khe hở sạch: dùng bay mỏng và quạt hút bụi để hút sạch các vật liệu nằm trong khe.

7.  Tùy vào từng màu gạch ốp lát mà chọn bột chà ron cho phù hợp. Chà tới đâu thì lau sạch tới đó. Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng trét để đảm bảo các khe gạch cao bằng mặt gạch.

8.  Vệ sinh sàn gạch lát nền, gạch ốp tường bằng nước sạch. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh và có tính ăn mòn, sẽ làm hỏng gạch ốp lát hoặc mất đi độ sáng bóng của gạch.

9.  Sau khi lát gạch ốp lát bạn cần che phủ bảo quản mặt sàn thật kỹ.

10.  Việc bảo vệ định kì cho bề mặt nền nhà phải thường xuyên trong quá trình sử dụng, thông thường từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào mật độ đi lại tại khu vực đó.

Những kinh nghiệm thi công lắp đặt gạch ốp lát cao cấp được chia sẻ trên đây tôi tin rằng nó sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Cho dù bạn không phải là người thực hiện thì cũng nên giám sát để biết rằng người thợ thi công nhà mình đã thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật chưa?