Bạn đang tim mua gạch lát nền nhà, phòng vệ sinh, khuân viên nhưng thật khó chọn mua khi mà có hàng trăm địa chỉ bán gạch. Bài viết xin chia sẻ một vài kinh nghiệm mua gạch lát nền tốt, đảm bảo chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng.

Kinh nghiệm mua gạch lát nền phù hợp cho từng khu vực -1Kinh nghiệm chọn mua gạch lát nền đảm bảo chất lượng

1. Tiêu chí đánh giá chất lượng gạch

Muốn kiểm tra chất lượng gạch lát nền tốt hay không cần kiểm tra một số đặc tính sau:

– Lưng gạch: Thông thường, lưng gạch có màu trắng và màu đỏ.

Gạch có lưng màu trắng là loại được sản xuất từ nguyên liệu là cao lanh và tràng thạch sẽ tốt hơn màu đỏ  sản xuất nguyên liệu chính là đất sét.

– Gõ vào mặt gạch: Nếu âm thanh phát ra có tiếng kêu êm chứng tỏ là gạch tốt và cứng còn có tiếng bộp bộp là gạch rỗng không chịu được áp lực. Tuy nhiên, không áp dụng cách này khi chọn mua gạch ốp tường.

– Độ thấm hút nước: Bạn có thể nhỏ vài giọt nước vào phần men gạch nếu gạch thấm nước càng chậm thì càng tốt. Và cách này cũng áp dụng được khi chọn mua gạch ốp tường.

– Mặt phẳng gạch: Gạch tốt là gạch có bề mặt phải thật phẳng, úp 2 mặt của viên gạch vào nhau sẽ không có khe hở và không cong vênh.

– Không có lỗ: Kiêm tra bằng việc quan sát bằng mắt xem có lỗ nhỏ hay không, mặt càng ít lỗ càng tốt.

2. Lưu ý khi chọn các mẫu gạch lát nền đẹp – phù hợp từng khu vực

Gạch lát nền

Gạch lát nền nên chọn gạch có độ nhám nhằm giảm thiểu tối đa độ trơn trượt, dễ dàng vệ sinh.

Gạch lát nền nhà tắm

Thường thì gạch lát nền nhà tắm được dùng song song để lát tường. Bởi khi sử dụng đồng bộ lát nền và tường sẽ tạo nên cái nhìn đồng bộ của không gian phòng tắm. Đồng thời, hiện nay sự kết hợp các màu sắc gạch đối lập cũng đang được ưu chuộng nhất nhiều, nó thể hiện phong cách, cá tính riêng.

Gạch lát nền phòng ngủ

Đối với phòng ngủ bạn nen chọn gạch có kích thước lớn hơn 30 cm và nên hạn chế chọn các loại gạch lát nền có quá nhiều hoan văn, họa tiết sẽ làm rối mắt.

Khi lát nền bạn có thể lát theo kiểu xoay nghiêng sẽ tạo sự mới lạ, thay cho cách lát truyền thống. Màu sắc phù hợp cho phòng ngủ là âm cúng, dịu nhẹ các màu như có tông hồng, trắng, kem,…Loại chất liệu bóng và hơn nhám là lựa chọn phù hợp cho không gian.

Gạch lát nền cao cấp cho phòng khách

Kinh nghiệm mua gạch lát nền phù hợp cho từng khu vực -2Phòng khách thể hiện nét đẹp, gu thẩm mỹ của gia chủ khi khách bước vào ngôi nhà

Không giống phòng ngủ, phòng khách là vị trí đắc địa thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ. Không gian phòng khách có thể chọn thỏa thích màu sắc, kích thước riêng để tạo ấn tượng cho không gian. Và có thể điểm xiết thêm họa tiết băng lát thêm viền, tạo hình vuông, tròn, mảng nhấn toàn phòng hay ở giữa.

Nên chọn gạch lát nền phòng khách có độ nhám để giảm thiểu trơn trượt, vệ sinh dễ dàng. Những mẫu gạch lát nền cao cấp càng ít hoa văn càng tốt nên tránh xước và mài mòn. Với tình trạng phòng khách hiện nay thì cũng là không gian đi lại thường xuyên và để xe nên chọn cách loại gạch nhăm để tránh gặp khó khăn khi đi lại và làm xước men.

Qua các gợi ý từng khu vực nhà ở chắc có lẽ bạn đã có một chút kinh nghiệm mua gạch lát nền tốt, chất lượng đảm bảo rồi đúng không. Nếu như còn băn khoăn bạn có thể liên hệ tới số Hotline 0968.12.17.17 hoặc trực tiếp tới showroom gạch lát nền vietceramics Hải Linh số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội. Tại đây bộ phận bán hàng sẽ giúp bạn tư vấn cụ thể từng mẫu gạch phù hợp với không gian nhà bạn.