Sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn tìm kiếm một không gian yên tĩnh, thoải mái để nghỉ ngơi thư giãn. Chính vì vậy, lựa chọn gạch lát nền cho phòng ngủ là việc rất quan trọng.  Bài viết chia sẻ cách chọn gạch phù hợp tạo không gian đẹp, hiện đại.

Chọn gạch lát nền dựa vào diện tích

Mách gia chủ cách chọn gạch lát nền cho phòng ngủ-1

Diện tích phòng ngủ rộng hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào cách chọn gạch lát nền. Nếu diện tích nhỏ thì không nên chọn gạch có kích thước quá lớn trông sẽ không thuận mắt người nhìn. Hơn nữa, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để cắt ghép gạch cho các góc, chân tường. Như vậy vừa không đẹp mạt lại còn phí gạch. Còn những phòng ngủ có diện tích rộng thì có thể sử dụng các mẫu gạch có kích thước lớn ví dụ như gạch vietceramic 60×60, gạch vietceramics 30×60 đều sư dụng được mà lại rất thẩm mỹ.

Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

Mách gia chủ cách chọn gạch lát nền cho phòng ngủ-2

Màu gạch là yếu tố quan trọng mang đến tài lộc, khí vận cho ngôi nhà. Bạn có thể thấy được những căn phòng được tính toán cẩn thận, kĩ lưỡng đều rất đẹp mát, lại tạo cảm giác sang trọng dễ chịu mỗi cho người nhìn. Nhưng nếu như chọn sai màu quá tối hoặc quá lạnh cùng với thiết kế nội thất thiếu thẩm mỹ sẽ làm không gian trở nên khó chịu. Bạn có thể tham khảo một số màu sắc mang lại sự ấp áp thoải mái như: màu nâu nhạt, màu vàng nau hay màu kem…

Một số lưu ý khi chọn gạch lát nền

+ Bạn nên xem xét kĩ lưỡng các mẫu gạch lát nền phòng ngủ trước khi chọn đừng nên thấy mẫu này, mẫu kia bát mắt, ấn tượng mà chọn bừa.

+ Diện tích phòng nhỏ thì không nên chọn gạch có kích thước quá lớn sẽ làm mất đi sự trang trọng, thoải mái mà còn tạo cảm giác diện tích phòng nhỏ hơn rất nhiều.

+ Với những phòng ngủ có diện tích hẹp và thiếu ánh sáng thì không nên chọn gạch có nhiều hoan ăn và tối màu. Thường với diện tích nhỏ thì nên chọn gạch có kích thước 30x30cm. Tránh sử dụng các loại gạch men có nhiều hoa văn, màu sắc sẽ làm rối mắt.

+ Nên chú ý đến tuổi tác: nếu chọn gạch lát nền cao cấp phòng ngủ cho người lớn tuổi thì chọn gạch men khô với tông màu trầm ấm ấp giúp người già ngủ sau giấc. Còn trẻ con thì nên sử dụng các gam màu rực rỡ, ấn tượng sẽ làm kích thích bộ não của trẻ phát triển hơn.

Qua các tiêu chí trên, chắc có lẽ bạn đã có cái nhìn cụ thể và có thể tự lựa chọn cho mình mẫu gạch lát nền sử dụng cho phòng ngủ rồi phải không. Nếu còn bất cứ băn khăn về vấn đề liên quan thì có thể liên hệ qua số Hotline 0968.12.17.17 hoặc tới trực tiếp showroon gạch lát nền vietceramics Hải Linh chúng tôi sẵn sàng tư vấn cụ thể từng sản phẩm giúp bạn dẽ dàng lựa chọn hơn.

Hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng!