Mặt tiền ngôi nhà thể hiện được vẻ đẹp tổng thể và gây ấn tượng ban đầu đối với người nhìn, vì vậy lựa chọn cách trang trí mặt tiền như thế nào để đạt được hiệu quả cao là điều mà nhiều chủ công trình còn đắn đo tìm hiểu. Sử dụng gạch ốp mặt tiền nhà đẹp cũng đang là xu hướng hiện nay giúp trang trí ngoại thất nhà làm hút mắt người nhìn. 

Chiêu thức 1: Phối màu gạch ốp mặt tiền nhà đẹp 

Màu sắc của gạch ốp mặt tiền luôn là vấn đề quan tâm lựa chọn hàng đầu khi sử dụng gạch ốp lát thay sơn cho khu vực ngoại thất này. 

[Bí kíp] phối màu gạch ốp mặt tiền nhà ĐẸP - CHUẨN GUU 2

Do mặt tiền là nơi chịu tác đông của ngoại cảnh nhiều nên màu sắc lựa chọn nên là màu sậm, vì nó sẽ đảm bảo rằng ngôi nhà không bị nhem nhuốc khi khâu vệ sinh gạch không đảm bảo thường xuyên. 

Nếu sử dụng màu quá tối sẽ làm cho ngôi nhà trở nên xám xịt và u tối vì thế cách lựa chọn lý tưởng là dùng màu sắc tương phản sẽ vừa làm nổi bật ngôi nhà lại giúp cho ngôi nhà không bị một màu đơn điệu. 

Chú ý khi chọn màu sắc gạch ốp mặt tiền nhà đẹp cần phải hài hòa với màu tổng thể của ngôi nhà. Xem xét đến màu mái nhà, màu sơn tường xung quanh sao cho đồng bộ tránh tình trạng màu sắc quá đối lập nhau hoặc quá rối mắt. 

Chiêu thức 2: Kích thước phù hợp cho gạch ốp mặt tiền nhà đẹp 

Có rất nhiều kích thước gạch khác nhau nhưng không vì thế mà gia chủ tùy tiện chọn một kích thước cho gạch ốp mặt tiền nhà đẹp. Thường thì mẫu gạch ốp mặt tiền thường là gạch thẻ có kích thước 5×20 hoặc 6×24 hoặc những kích thước gạch ốp thường như kích thước gạch vietceramics 30×60 dùng để ốp mặt tiền đều rất hợp lý. 

[Bí kíp] phối màu gạch ốp mặt tiền nhà ĐẸP - CHUẨN GUU 3

Nếu muốn sử dụng những mẫu gạch có kích thước lớn hơn thì nên chú ý đến diện tích mặt tiền cần ốp, nếu mặt tiền hẹp mà sử dụng kích thước gạch quá lớn thì ngôi nhà sẽ trở nên nặng nề, không đạt giá trị thẩm mỹ. 

Chiêu thức 3: Gạch ốp mặt tiền nhà đẹp cho từng kiến trúc nhà 

Kiến trúc nhà khác nhau, việc chọn lựa gạch ốp mặt tiền nhà đẹp cũng sẽ khác để tương hòa giúp tổng thể ngôi nhà thành một khối thống nhất. 

[Bí kíp] phối màu gạch ốp mặt tiền nhà ĐẸP - CHUẨN GUU 5

Đối với nhà ống mặt phố thì nên chọn những mẫu gạch có độ bóng cao giúp cho ngôi nhà nhìn sẽ rộng ra và đặc biệt là khâu vệ sinh dễ dàng hơn. Hạn chế sử dụng gạch màu sắc, họa tiết rối mắt cho bức tường mặt tiền của mẫu nhà này. 

Kiến trúc nhà cấp 4 lại phù hợp nhiều loại gạch ốp mặt tiền nhà đẹp như gạch sỏi, gạch thẻ… hay các mẫu gạch đơn giản đều phù hợp. Gia chủ không nên quá màu mè hay sử dụng gạch ốp lát trang trí cho mặt tiền nhà cấp 4 quá nhiều sẽ không cân bằng với vì bức tường nhà mặt tiền của kiến trúc nhà này thường thấp. 

Mặt tiền biệt thự nhà vườn là vị trí vô cùng thoải mái cho óc sáng tạo. Gia chủ có thể lựa chọn được nhiều loại mẫu gạch cho kiến trúc nhà này. Chỉ cần chú ý đến họa tiết và màu sắc cho phù hợp với từng phong cách thiết kế đương đại, cổ điển hay hiện đại.

Chiêu thức 4: Gạch ốp mặt tiền nhà đẹp theo phong thủy 

Xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay rất chú trọng đến yếu tố hợp phong thủy. Vì thế gạch ốp mặt tiền nhà đẹp cũng được lựa chọn dựa trên yếu tố ngũ hành tương sinh với gia chủ, tuyệt đối tránh tương khắc. 

[Bí kíp] phối màu gạch ốp mặt tiền nhà ĐẸP - CHUẨN GUU 4

Thuyết phong thủy cho rằng khi chọn màu sắc tương sinh với mệnh của con người sẽ góp phần hỗ trợ giúp người đó hanh thông về mọi mặt. Theo đó dựa vào ngũ hành tương sinh: 

KIM sinh THỦY – THỦY sinh MỘC – MỘC sinh HỎA – HỎA sinh THỔ – THỔ sinh KIM 

Và màu sắc tương ứng với các hành: 

Mệnh Kim: gồm màu sáng và những sắc ánh kim 

Mệnh Mộc: xanh, màu lục 

Mệnh Thủy: màu xanh biển sẫm, màu đen 

Mệnh Hỏa: màu đỏ, màu tím 

Mệnh Thổ: màu nâu, vàng, cam. 

Để chọn cho mặt tiền một mẫu gạch ốp lát hợp nhất với bản mệnh gia chủ.Việc chọn gạch ốp mặt tiền theo phong thủy không những cho vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp gia chủ mang được tài lộc về nhà. 

Chiêu thức 5: Tìm đúng địa chỉ gạch ốp mặt tiền nhà đẹp chất lượng tốt 

Vì mặt tiền là không gian ngoại thất chịu tác động của nắng mưa thất thường và ngoại lực của thiên nhiên tác động nên có một yêu cầu cao về chất lượng: 

– Gạch phải có độ cứng cao 

– Bề mặt gạch có độ chống trầy xước lớn. 

– Khả năng chống thấm của gạch cao. 

– Bề mặt gạch bóng giúp dễ trong khâu vệ sinh. 

Có một dòng gạch đang làm mưa làm gió trên thị trường có những tiêu chuẩn phù hợp làm gạch ốp mặt tiền. Đó là gạch ốp lát Vietceramic – mẫu gạch ốp lát nhập khẩu từ Ý, gạch Tây Ban Nha, Malaysia v.v với chất lượng vượt trội, phong phú kiểu thiết kế cho các mẫu mặt tiền nhà khác nhau. 

Một điều quan trọng hơn cả là khi đã lên kế hoạch cho việc thi công mặt tiền bằng gạch ốp lát các bạn cần phải tìm đúng địa chỉ để mua được gạch ốp mặt tiền nhà đẹp có chất lượng tốt. Nhưng trên thị trường thật giả lẫn lộn hiện nay nếu không tinh ý các bạn rất dễ mua phải sản phẩm gạch ốp mặt tiền nhà đẹp kém chất lượng. Vậy, để yên tâm khi không có hiểu biết chuyên môn về gạch ốp lát các bạn hãy tìm đến cửa hàng phân phối gạch ốp lát uy tín. 

Showroom gạch Vietceramic Hải Linh là đại lý phân phối dòng gạch nhập khẩu uy tín và chất lượng nhất. Với tôn chỉ của cửa hàng 

– Bán hàng đúng chất lượng nhất 

– Giả cả cạnh tranh nhất 

– Mẫu mã đa dạng nhất. 

– Cam kết nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Các bạn hoàn toàn yên tâm khi mua sắm tại đây. Hãy đến địa chỉ 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội để chọn một mẫu gạch ốp tường nhà đẹp cho ngôi nhà hoàn hảo nhất.