Hiện nay, đá Granite và gạch vân đá Marble là những sản phẩm vật liệu xây dựng hết sức được người dùng Việt tin tưởng chọn lựa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được hai dòng gạch này được chi tiết, cụ thể.

Đá Granite còn được gọi với cái tên khách là đá hoa cương, còn đá Marble còn được gọi với cái tên là đá cẩm thạch. Có rất nhiều người không thể phân biệt được hai loại đá này với nhau. Vậy các mẫu đá Granite và đá Marble có đặc điểm gì khác nhau, và cách phân biệt chúng như thế nào?

Mẹo phân biệt đá Granite và gạch vân đá Marble

Đặc điểm của đá granite và gạch vân đá Marble

Đá Granite và gạch vân đá Marble có sự khác nhau về tính chất, quá trình kiến tạo và cấu trúc bên trong. Cụ thể những đặc điểm của đá Granite và gạch vân đá Marble như sau:

– Đá Granite được tạo thành từ nham thạch, chúng được tạo nên dưới sự dồn nén cao độ của lớp vỏ trái đất.

– Gạch vân đá Marble chính là sự kết tinh của quá trình biến chất từ đá vôi, chúng có cấu tạo không phân phiến. Loại đá này có thành phần chủ yếu chính là canxit và thường được sử dụng để trang trí các công trình xây dựng như phòng khách, phòng ngủ…

Độ cứng của đá Granite và gạch vân đá Marble

– Các sản phẩm đá granite có được chắc, cũng như cứng rất tốt, bề mặt cũng có độ bóng cao (sau khi được mài). Chính nhờ đó mà chúng có được khả năng chống chọi là với ngoại lực hết sức sức tối ưu.

– Dòng gạch vân đá marble thường không có được sự chắc như dòng gạch Granite. Chính vì vậy, dòng gạch này thích hợp nhất là được sử dụng trong những không gian đòi hỏi tính thẩm mỹ nhưng chịu ít tác động từ ngoại lực bên ngoài.

Thiết kế, họa tiết của đá Granite và gạch vân đá Marble

– Sản phẩm đá marble được thiết kế với vân tự nhiên hết sức độc đáo, sống động. Bên cạnh đó, dòng gạch này có màu sắc hết sức tươi tắn và trung thực. Dòng gạch này mang một vẻ đẹp sang trọng, trang nhã giúp cho cho gia chủ kiến tạo nên một không gian mát dịu, sang trọng và đầy thư thái.

gạch vân đá Marble

– Dòng gạch vân đá granite được đánh giá là thường có độ đồng nhất cao về màu sắc. Điểm đặc biệt của dòng gạch này là thiết kế hoa văn khác nhau và hết sức đa dạng,  phong phú nhờ chúng được khai thác ở các lô đá với vị trí khác nhau.

Đặc tính của đá Granite và gạch vân đá Marble

Dòng gạch vân đá marble thường xốp, mềm và có khả năng thấm nước tốt hơn so với đá granite. Do đó, bạn cần xử lý chống thấm cho công trình hết sức kỹ càng trước khi ốp lát để đảm bảo được hiệu quả nhất.

Thi công đá Granite và gạch vân đá Marble

Việc thi công đá Granite cũng thường khó khăn, phức tạp hơn so với gạch vân đá Marble vì chúng mềm và dễ vỡ, mẻ hơn. Chính vì vậy rất khó để có thể tìm được sản phẩm tương đồng và nó khiến cho mức giá thi công cũng sẽ cao hơn so với gạch vân đá granite.

Cách nhận biết đá Granite và gạch vân đá Marble

Không phải ai cũng có thể nhận biết đá Granite và gạch vân đá Marble được dễ dàng, nhanh chóng. Chẳng hạn với, đá granite sẽ thường được xẻ khổ thành những viên đá gạch ốp lát 60×60 cm, 80×80 cm, 100×100 cm, ít khi xẻ đá tấm slap lớn. Trong khi gạch vân đá marble sẽ thường xẻ đá với khổ lớn và ít khi xẻ khổ nhỏ.

gạch vân đá Marble 2

Hiện tại, thị trường gạch ốp lát Việt Nam có rất nhiều các mẫu gạch vân đá marble sau: Light Emparedo(Thổ Nhĩ Kỳ), Volakas (Hy lạp, Ý), Kream Marfil (Tây Ban Nha), Trắng Hoàng Gia (Trung Quốc), Vàng Ai cập (Ai cập), Trắng Carara (Ý), hay Dark Emperado (Tây Ban Nha),…

Trên đây chính là mẹo phân biệt đá Granite và gạch vân đá Marble mà các bạn có thể tham khảo, chọn lựa. Các bạn có nhu cầu sử dụng gạch ốp lát  chính hãng có thể đến với showroom Hải Linh để được tham khảo, chọn lựa các sản phẩm chính hãng.

Khách hàng đến với Hải Linh sẽ được tư vấn chi tiết, cụ thể về các sản phẩm mà bạn đang quan tâm. Qua đó giúp cho các bạn sẽ có được các sản phẩm chính hãng với mức chi phí phải chăng, phù hợp nhất.