Ông cha ta có câu "xây nhà là việc cả đời" nên việc lựa mùa xây nhà là rất cần thiết. Hy vọng, qua gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chọn đúng màu xây để đặt gạch thuận lợi nhất.

1. Nên chọn màu nào để xây dựng nhà cửa

Nên chọn màu nào để xây nhà và sửa sang nhà cửa? 1
Chọn mùa nào để đặt những vên gạch đầu tiên

Nước ta có 4 mùa, tuy nhiên khí hậu chia làm 2 mùa chính đó là mùa khô và mùa mưa nên câu hỏi đặt ra của xây nhà và mùa mưa hay mùa khô thuận lợi hơn.

Số đông mọi người cho rằng nên xây nhà vào mùa không. Nhưng theo như chuyên gia xây dựng thì nên đặt viên gạch đầu tiên vào mùa mưa là thời gian thuận lợi nhất. Bởi xây nhà vào mùa mưa sẽ thuận tiện cho việc kiểm tra độ bền, kiên cố của ngôi nhà mà mùa khô khó chính xác hơn.

Ví dụ như việc tô tường bên ngoài, chống thấm và thêm bả mastic sơn nước nếu như thợ làm ẩu thì công trình lộ rỗ ngay. Khi xây dựng và tô tường ta cần tưới nước lên tường để có độ ẩm nhất định. Nên nếu thợi làm ẩu hay không đúng quy trình ở khâu làm ướt thì lúc này thời tiết mưa gạch sẽ được tới thêm lớp nước giúp dễ dàng xây tô hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, mà không khí mát mẻ của trời mưa sẽ giúp tránh được những bụi bẩm vất vả trong mùa khô.

Nên chọn màu nào để xây nhà và sửa sang nhà cửa? 2
Thi công vào mùa mưa giúp ngôi nhà kiên cố hơn

Xây dựng nhà cửa trong mùa mưa chính là dịp thử sự kiên cố của ngôi nhà, nếu như xây dựng xong xuôi trong mùa khô rồi các thợ lại đi làm các công trình khác. Đến mùa mưa xuống phát hiện ra thấm dột muốn sửa sang lại cung khó hơn. 

Đến công đoạn đổ bê tông thì dù trời mưa hay nắng đều cần che chắn để tránh gặp nước. Nhưng gặp lúc mưa nhỏ, độ ẩm của bề mặt bê tông sẽ có hơi nước thoát và mưa xuống hơi nước thoát chậm hơn nên giúp bê tông kiên cố và bảo dưỡng tốt hơn.

Ngược lại, trời nắng gắt bạn sẽ phải tới nước để tránh bê tông hút nước quá nhanh. Cho nên, mùa mưa rất thuận tiện cho việc kiểm tra

Ngoài ra, mùa mưa sẽ dễ dàng phát hiện thấm ngược hay thấm do các đường ống nhà hành xóm có rò rỉ hệ thống đường

ống để kịp thời khắc phục.

Đến công tác lợp mái sân vườn vào mùa mưa giúp xem xét chất lượng của gói có tốt hay hở rột cùng với hệ thống tưới nước vườn cây cảnh có ứ động gì hay không. 

Nhưng còn một điều không thể phủ nhận là việc thi công xây dựng vào mưa khô giúp đổ bê tông thuận tiện hơn, không sợ nhay nhợp của mùa mưa và đẩy nhanh tiến độ thi công hơn rất nhiều. Nhưng mùa mưa giúp kết cấu thi công bê tông chắc chẳn, đảm bảo tốt hơn. Chính vì thế mà việc thi công mùa khô khó đạt được chất lượng tốt nhất. Việc thi công mùa mưa giúp kiểm tra tốt hơn, nhưng nếu xác định xây nhà vào mùa mưa bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn trong quá trình xây dụng và chế chắc để bảo quận vật liệu ở nơi khô ráo. Để dự án hoàn thành thuận tiện nhất bạn nên phối hợp với chủ công trình để đưa ra phương pháp hiệu quả nhất.

2. Có nên lựa chọn thời điểm vật tư giảm để xây nhà?

Nên chọn màu nào để xây nhà và sửa sang nhà cửa? 3
Ngôi sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi chọn mẫu gạch lát nền đẹp két hợp với nội thất phù hợp

Hầu hết số đông đều muốn tiếp kiệm chi phí xây dựng. Tuy nhiên, nếu bạn là người trong ngành xây dựng thì có thể thấy rỗ là vật tư hay thiết bị xây dựng có mức giá không đồng nhất, lúc tăng lúc giảm ngay cùng thời điểm. Nên có thể thấy, xét về thời điểm hay mùa nào thì cũng không tốt về giá cả. Bạn có thể thấy qua giá của cá nguyên liệu thô như gạch lát nền, đá, cát, thép,.. giản nhưng các thiết bị trang trí lại tăng. Cho nên theo cái nhìn tổng quát xây dựng vào mùa đông hay mùa hè chi phí hoàn thiện ngôi nhà vẫn như thế.

Nếu muốn chọn mua gạch lát nền, gạch ốp lát hay các thiết bị vệ sinh khác thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline số 532 Đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam hoặc tới trực tiếp Showroom gạch Vietceramics Hải Linh để chọn mua các sản phẩm với giá ưu đãi tốt nhất thị trường.