Trong quá trình thi công ốp lát, nên ốp gạch tường cao bao nhiêu khiến nhiều gia chủ đau đầu. Cùng chọn phương pháp ốp tường phù hợp nhất ngay sau đây.

Sử dụng gạch ốp tường là một phần không thể thiếu đối với các công trình xây dựng hiện nay. Gạch ốp tường nói riêng, gạch ốp lát nói chung góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo độ bền cao và tính thẩm mỹ cho không gian sống. Tuy nhiên, nên ốp gạch tường cao bao nhiêu phù hợp thì không phải gia chủ nào cũng nắm được. Hãy tìm hiểu các phương pháp ốp tường dưới đây và quyết định chiều cao ốp tường thích hợp nhất nhé!

[Giải pháp 1]. Sử dụng gạch ốp cho toàn bộ bức tường

Với phương án ốp toàn bộ bức tường, bạn sẽ dùng gạch ốp tường phủ kín từ nền nhà cho đến kịch trần nhà. Phương pháp ốp tường này hiện nay được sử dụng khá phổ biến, nhất là đối với các công trình mang phong cách thiết kế hiện đại.

Ốp toàn bộ tường giúp bảo vệ ngôi nhà lại tăng thêm tính thẩm mỹ hoàn hảo
Ốp toàn bộ tường giúp bảo vệ ngôi nhà lại tăng thêm tính thẩm mỹ hoàn hảo

Ốp toàn bộ tường là giải pháp sử dụng gạch ốp lát tối ưu nhất bởi vừa bảo vệ công trình cũng như tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất. Bức tường được ốp tường bộ sẽ tạo cho không gian tính đồng bộ và hài hòa. Tuy vậy, phương pháp ốp toàn bộ tường cũng tồn tại một nhược điểm đó là tương đối tốn kém khiến nhiều người tiêu dùng có chút đắn đo.

Phương pháp ốp toàn bộ tường phù hợp với không gian công trình phụ bởi khu vực này thường xuyên chịu tác động nước, các hóa chất tẩy rửa và nhiều loại vi khoản. Ốp kích trần giúp vệ sinh tường phòng tắm dễ dàng, loại bỏ các loại vi khẩu có hại.

[Giải pháp 2]. Sử dụng gạch ốp chỉ riêng với phần chân tường

Ốp chân tường là phương pháp ốp lát được sử dụng phổ biến hiện nay. Chiều cao của gạch ốp tường có nhiều sự lựa chọn khác nhau, phổ biến là ốp chân tường cao 15 cm, ốp chân tường cao 60 cm và ốp chân tường cao 90 cm.

Ốp gạch phần chân tường vừa tạo điểm nhấn lại tránh được các ố mốc, bụi bẩn
Ốp gạch phần chân tường vừa tạo điểm nhấn lại tránh được các ố mốc, bụi bẩn

Nếu bạn mong muốn tiết kiệm chi phí ốp lát cho công trình thì nên chọn phương án ốp tường này. Gạch ốp chân tường sẽ giúp khu vực chân tường tránh được các tác động trực tiếp từ sự ẩm ướt do đọng nước, bụi bẩn, nấm mốc,… Nhờ vậy, vị trí chân tường sẽ sạch sẽ hơn, tạo không gian thoáng đãng và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, ốp chân tường cũng giúp tạo điểm nhấn thu hút, tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Ốp chân tường có thể ứng dụng cho các không gian nội thất như phòng khách, phòng ngủ,… là hợp lý. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế tốt hơn, gia đình bạn có thể chọn phương án ốp kịch trần để đảm bảo chất lượng công trình và tính thẩm mỹ cao nhất.

Xem thêm: Mẫu gạch ốp tường nhà tăm mới nhất 2020

[Giải pháp 3]. Sử dụng gạch ốp tường theo phương pháp ốp lửng

Với phương pháp ốp lửng, bạn chỉ sử dụng gạch ốp tường tính từ nền nhà có chiều cao 2,1 mét hoặc 2,4 m. Tuy nhiên, phương pháp ốp này không được đánh giá cao bởi khoản chi phí tiết kiệm được cũng không nhiều so với cách ốp kịch sàn, có tác dụng bảo vệ bức tường nhưng làm giảm tính thẩm mỹ và gây cảm giác khó chịu do xuất hiện một khoảng tường bị bỏ trống. Không gian dường như trở nên mất cân đối, hài hòa.

Ốp lửng gây cảm giác khó chịu khi xuất hiện khoảng trống trên tường
Ốp lửng gây cảm giác khó chịu khi xuất hiện khoảng trống trên tường

    Với những phân tích trên đây, chắc hẳn bạn đã biết nên ốp gạch tường cao bao nhiêu. Hãy ứng dụng ngay phương pháp ốp tường phù hợp để sở hữu không gian sống ưng ý nhất nhất. Liên hệ số hotline của Showroom VietCeramic Hải Linh để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất.