Bạn đang đau đầu không biết nên chọn gạch lát phòng ngủ như thế nào để phù hợp, bền đẹp và vừa túi tiền? Tham khảo ngay 5 nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng ngủ không thể quên ngay sau đây.

Nên chọn gạch lát nền phòng ngủ dựa theo những nguyên tắc gì?
Nên chọn gạch lát nền phòng ngủ dựa theo những nguyên tắc gì?

Công đoạn chọn gạch lát nền phòng ngủ khi mua gạch ốp lát làm tốn không ít công sức và thời gian của nhiều gia chủ. Với đặc thù là không gian riêng tư, tác động lớn đến sức khỏe của các thành viên, những nguyên tắc chọn gạch lát phòng ngủ nào buộc phải tuân thủ để phù hợp sở thích, tốt cho sức khỏe và đảm bảo yếu tố phong thủy phòng ngủ?

>>> Nội dung liên quan: 

Nguyên tắc 1. Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ phù hợp đặc trưng riêng

Đặc thù phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại sức khỏe sau quãng thời gian học tập, làm việc bên ngoài. Do đó, khi chọn gạch lát phòng ngủ cần quan tâm đến yếu tố này. Để đem lại cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất, bạn nên ưu tiên chọn các mẫu gạch lát nền có tông màu trầm để tạo cảm giác dễ chịu, ấm cúng và ngủ sâu hơn. Ngoài ra, thiết kế gạch lát nền phòng ngủ cũng cần có sự tương đồng với phong cách kiến trúc của cả ngôi nhà để tạo nên sự đồng bộ, thống nhất và hài hòa.

Nguyên tắc 2. Chọn gạch lát phòng ngủ có sự tương đồng với kiến trúc

Chọn gạch lát nền phòng ngủ hài hòa và đống nhất phong cách thiết kế
Chọn gạch lát nền phòng ngủ hài hòa và đống nhất phong cách thiết kế

Khi thiết kế nhà ở, yếu tố tương đồng luôn cần được đề cao. Bạn tuyệt đối không nên chọn gạch lát có tông màu hiện đại, sống động cho phong cách kiến trúc cổ điển và ngược lại. Việc lựa chọn mẫu gạch lát nền sẽ cần dựa trên phong cách thiết kế của phòng ngủ cũng như ngôi nhà để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Chọn gạch lát nền nói riêng, gạch ốp lát nói chung phù hợp với không gian kiến trúc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ và toát lên những giá trị mà gia chủ muốn hướng đến. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dù thiết kế kiến trúc đẹp đến như thế nào chăng nữa nhưng dùng gạch lát nền không thích hợp sẽ tạo ra sự thiếu ăn nhập, tạo cho không gian sự lạc lõng. Do đó, bạn không chọn loại gạch lát quá đắt tiền nhưng yếu tố phù hợp với không gian lại đặc biệt quan trọng.

Nguyên tắc 3. Chọn gạch lát nền phòng ngủ không gây rối mắt 

Không gian phòng ngủ là nơi riêng tư để các cá nhân nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng. Do đó, chọn gạch lát phòng ngủ sao cho không tạo ra cảm giác rối mắt, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người ở trong căn phòng đó và kết quả là tác động xấu đến sức khỏe. Đặc biệt, khi lựa chọn màu sắc, hoa văn của gạch lát nền sử dụng trong phòng ngủ cần mang lại cảm giác thư giãn tối đa nhất. Do đó, bạn cần lưu ý chọn mua những mẫu gạch lát không quá chói mắt như màu đỏ hay màu xanh cho phòng ngủ, còn nếu có cũng chỉ nên sử dụng những màu sắc đó để làm điểm nhấn. Các mẫu gạch lát nền có họa tiết, hoa văn quá lòe loẹt cũng không phù hợp với không gian này bởi dễ gây ra cảm giác căng thẳng, nhức đầu và rối mắt.

Nguyên tắc 4. Gạch lát nền phòng ngủ có tỷ lệ hài hòa với không gian

Sự hài hòa ở đây chính là có sự tỷ lệ cân đối giữa diện tích phòng ngủ với kích thước gạch lát nền. Đối với diện tích phòng ngủ nhỏ, bạn nên chọn những mẫu gạch có kích thước nhỏ như gạch VietCeramics 30×60, gạch VietCeramics 44×44 hay gạch VietCeramics 60×60 chứ không nên chọn mua những quy cách gạch quá lớn sẽ gây cảm giác chật hẹp cho căn phòng. Trong khi đó, đối với phòng ngủ diện tích lớn thì bạn có thể chọn gạch có quy cách lớn hơn để tạo tính thẩm mỹ cao hơn do ít đường ron gạch.

Nguyên tắc 5. Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ đảm bảo hợp phong thủy

Lựa chọn màu sắc gạch lát nền theo phong thủy mang đến tài lộc dồi dào
Lựa chọn màu sắc gạch lát nền theo phong thủy mang đến tài lộc dồi dào

Ứng dụng phong thủy trong quá trình chọn mua gạch lát nền sẽ giúp gia đình bạn không chỉ có không gian sống tốt cho sức khỏe mà còn mang lại nhiều tài lộc. Yếu tố phong thủy trong phòng ngủ có thể thông qua cách chọn màu sắc gạch lát nền. Trên thị trường hiện, gạch lát nền có đa dạng màu sắc để khách hàng thỏa sức lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và không gian phòng ngủ. Lưu ý, khi lựa chọn màu sắc gạch theo mệnh, đối với những màu hợp mệnh nhưng quá chói thì không nên dùng làm màu chủ đạo mà chỉ nên sử dụng như một điểm nhấn. Do đó, khi ứng dụng phong thủy, bạn vẫn cần quan tâm đến các nguyên tắc khác để đảm bảo phòng ngủ trở thành không gian hài hòa và hoàn hảo nhất.

Hãy ứng dụng ngay 5 nguyên tắc gạch lát nền phòng ngủ không thể bỏ qua trên đây ngay để không gian phòng ngủ thực sự mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn, cải thiện sức khỏe và tinh thần cho các thành viên trong gia đình tốt nhất. Chúc bạn lựa chọn được mẫu gạch lát nền cho phòng ngủ ưng ý nhất!