Gạch ốp lát – vật liệu xây dựng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không nhiều người biết về quy trình để tạo nên được một viên gạch độc đáo. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và cuối bài là những đôi điều thú vị về dòng gạch ốp lát nhập khẩu đang được phân phối bởi Showroom Hải Linh.

1. Quy trình sản xuất gạch ốp lát

Cách tạo nên gạch ceramics và gạch porcelain có thể khác biệt  tùy vào loại gạch và ứng dụng của chúng, nhưng cũng có những các thiết kế và nguyên liệu chung để sản xuất ra các loại gạch.

Quy trình sản xuất gạch

Giải thích đơn giản là, gạch ceramic là loại gạch được làm bằng đất sét, được tạo khuôn và nung ở nhiệt độ cao. Trong thời gian trước, quy trình sản xuất là gạch không tráng men được nung qua lửa lần một sau đó được tráng men và nung qua lửa hiện nay. Trong khi kỹ thuật sản xuất gạch tiên tiến thì quy trình sản xuất  gạch hiện tại cũng gần tương tự như quy trình của thời gian trước kia.

Ba bước, một viên gạch rất nặng

Bước 1: Để tạo một viên gạch, cần bắt đầu bằng một ít đất sét. Tuy nhiên, ngày nay nhiều khả năng là đất sét được sản xuất thay vì nó có nguồn gốc tự nhiên như trước đây. Để làm ra đất sét, các nhà sản xuất sẽ chọn một loại bột đá là đá phiến hay đá cẩm thạch hoặc đôi khi là các vật liệu khác như kính công nghiệp, kính tái chế.

Nguyên liệu đất sét

Bước 2: Đầu tiên là tạo phần khuôn gạch hay được gọi là gạch không tráng men. Trong khi, trong quá khứ, việc này bao gồm việc sử dụng đất sét ướt, thì việc ép chặt bột đá bằng máy móc đã thay thế cho việc sản xuất gạch bằng tay và tạo điều kiện cho cơ giới hóa của ngành công nghiệp sản xuất gạch phát triển.

Dây chuyền nung gạch

Trong bước này, những viên gạch được nung ở nhiệt độ từ 1060 đến 1200oC trong lò. Trong quy trình sản xuất gạch men, các màu của bột đá khác nhau được trộn vào nhau để tạo thành họa tiết hoa văn gạch. Đối với một số loại bước này là kết thúc của quá trình sản xuất gạch.

Bước 3: Lớp men trang trí được phủ lên và đưa gạch vào nung ở nhiệt độ 750. Ngoài ra, in kỹ thuật số trên bề mặt gạch cũng là một lựa chọn để giúp gạch trông hiện đại hơn ví như khi gạch được cắt ra, thỉnh thoảng được cắt bằng tia laser để bảo toàn được nguyên hình dáng ban đầu.

Sản phẩm sau nung

 

Đôi nét về gạch ốp lát nhập khẩu tại Hải Linh

Gạch ốp lát nhập khẩu được sản xuất bằng những quy trình sản xuất tiên tiến nhất để tạo ra những sản phẩm chất lượng tuyệt đỉnh.  Độ cứng của gạch được đảm bảo ứng dụng cao trong những bề mặt có tác động lực lớn như sảnh trung tâm thương mại, sân bay, bệnh viện hay đối với nhà dân sinh là ở phòng khách, hành lang….

Những viên gạch lát nền hay ốp tường nhập khẩu đến từ Italy,  gạch lát nền Tây Ban Nha , Thổ Nhĩ Kỳ đều được sản xuất với đa dạng mẫu mã dựa trên những ý tưởng thiết kế tuyệt vời của các chuyên gia hàng đầu về gạch.

gạch lát nền nhập khẩu

Các bạn nhìn vào mặt sàn này, chắc chắn các bạn sẽ hình dung đó là một sàn nhà được ốp lát bằng gỗ. Nhưng thực tế, đây là một không gian phòng khách ốp lát bằng mẫu gạch Ý giả gỗ nằm trong bộ sưu tập TreverkChic của hãng gạch Marazzi, là một thương hiệu gạch ốp lát rất lâu đời từ nước Ý.

Những mẫ gạch ốp lát Ý được Showroom Hải Linh nhập khẩu luôn được tỷ mẩn xem xét và đánh giá chất lượng cũng như những tính năng phù hợp nhất với thời tiết, điều kiện khí hậu của Việt Nam. Gạch lát nền Ý được phân phối bởi Hải Linh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những công trình bề thế, không gian công cộng và trong các dự án kiến trúc lớn.

sử dụng gạch nhập khẩu cho không gian sống sang trọng

Trong khi gạch Ý đen đến hơi thở của thời kỳ phục hưng thì gạch Tây Ban Nha lại mang đến không gian đậm nét văn hóa của xứ sở bò tót. Mẫu gạch ốp lát Tây Ban Nha 33100RHIV như hình trên được đại lý gạch Hải Linh nhập khẩu chính hãng từ Tây Ban Nha. Nhìn vào căn phòng được thì công bằng mẫu gạch lát nền nhập khẩu này có thể thấy được sự đơn giản nhưng vô cũng thanh cao và đẳng cấp. Bàn về chất lượng, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm bằng sự uy tín trong ngành gạch và vật liệu xây dựng mà Hải linh đã gây dựng trong suốt hơn 10 năm qua.

Không chỉ gạch lát nền, những mẫu gạch ốp tường nhập khẩu được bày bán tại Hải Linh cũng đều nhận được sự quan tâm mua sắm của nhiều khách hàng đặc biệt là những nhà thầu xây dựng lớn. Luôn hướng đến đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng và bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng, Showroom Hải Linh luôn nhập về những dòng sản phẩm gạch cập nhật xu hướng mới nhất và chuẩn thương hiệu.

Để được yên tâm khi quyết định chọn mua gạch ốp lát nhập khẩu cho nội thất hay ngoại thất, các bạn hãy tìm ngay đường đến địa chỉ 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội tọa lạc một showroom vietceramincs bề thế và hiện đại bậc nhất. Tại đây bán đầy đủ các loại gạch Ceramic và gạch Pocerlain nhập khẩu tốt nhất trên thị trường dòng gạch ốp lát nhập khẩu