Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tổng đài chăm sóc khách hàng của đại lý phân phối gạch ốp lát Hải Linh nhận được chính là sự khác biệt giữa gạch lát nền Ý và gạch Trung Quốc là gì? Câu trả lời thỏa đáng nhất chính là sự khác nhau về chất lượng. Với dòng gạch ốp lát Ý đang được Hải Linh phân phối đi kèm với những cam kết đảm bảo tuổi thọ kéo dài trong nhiều thập kỷ mà không bị phai, trầy xước và hấp thụ nước.

Tại sao nên chọn gạch Ý

tại sao nên sử dụng gạch lát nền ý

Gạch ốp lát là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tính thẩm mỹ của không gian và cũng là khó khăn trong việc thay thế hay làm mới sau này. Do đó, bạn nên dành thêm một chút kinh phí và thời gian để lựa chọn những mẫu gạch lát nền hay gạch ốp tường bạn yêu thích hơn là là bạn mua ngay một mẫu gạch lát nền để rồi sau vài năm bạn lại muốn thay thế chúng.

Các công ty gạch Ý đã dành một khoản chi phí khổng lồ vào nghiên cứu, thiết kế và sản xuất gạch ốp lát. Điều này đã cho ra đời những thiết kế chính xác hơn như một bản sao tuyệt vời của các vật liệu tự nhiên như đá cẩm thạch và gỗ. Các loại gạch Ý cao cấp có nhiều mẫu thiết kế bề mặt và những biến thể khác nhau, do đó, những thiết kế không bị trùng lặp và trông chúng thực tế và tự nhiên hơn.

Người Ý được biết đến là những con người của sự sáng tạo nên những thiết kế mới. Những công ty sản xuất gạch Ý có đội ngũ nghiên cứu luôn đi đầu trong các ý tưởng  mới. Mỗi sản phẩm gạch ốp lát Italy đều có chất lượng cao nhất về độ cứng, độ bền, khả năng chống trầy xước và khả năng chống thấm nước cực cao. Tuổi thọ của gạch Ý khi thi công sẽ  dài theo thời gian với tuổi thọ của công trình.

Một trong những khó khăn trong quy trình sản xuất gạch ốp lát chính là tạo ra sự đồng đều trong màu sắc của gạch. Gạch ốp lát được nung ở nhiệt độ trên 1200 độ C và với các phản ứng hóa học phức tạp xảy ra, thật khó để có được những màu sắc mong muốn và đồng đều cho mỗi lô gạch. Tuy nhiên, các hãng sản xuất gạch Ý lớn đã làm được điều này. Họ đã chú trọng đầu tư vào những công nghệ hiện đại bậc nhất để cho phép tạo ra những loạt gạch có màu sắc đồng nhất và sắc nét.

Chính những sự hiện đại và sức sáng tạo không ngừng nghỉ đã tạo nên những sản phẩm gạch Ý chất lượng và đa dạng mẫu mã để đáp ứng được nhiều thị hiếu của người tiêu dùng đang ngày càng khắt khe hơn.

2. Phân biệt gạch Ý và gạch Trung Quốc

Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay, gạch Ý được coi dòng gạch lát nền nhập khẩu được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tuy nhiên, thị trường cũng xuất hiện nhiều mẫu gạch ốp lát Trung Quốc được làm nhái theo các mẫu gạch Ý. Để có được một sự hiểu biết thực sự về thiết kế của  gạch Ý, chúng tôi khuyên bạn nên đặt các viên gạch giá rẻ hơn cạnh nhứng mẫu gạch Ý được mua tại Showroom Hải Linh, sự khác biệt về thiết kế và khối lượng nhanh chóng trở nên rõ ràng.

sử dụng gạch lát nền ý cho không gian sống sang trọng

Gạch Ý chính hãng sẽ có bề mặt phẳng, đồng đều màu sắc trong mỗi lô gạch. Viên gạch có sự chắc chắn, hoa văn sắc nét, đường vân rõ ràng. Ngược lại, gạch Trung Quốc nhìn bằng mắt thường cũng thấy được sự mỏng manh, hoa văn mờ nhạt hoặc nhòe nhoẹt. Các bạn cũng cần phải thật tinh ý khi mua gạch lát nền nhập khẩu hay ốp tường nhập khẩu.

Nếu tính trên phương diện kinh phí thì gạch ốp lát nhập khẩu giả rẻ có thể hấp dẫn hơn khi nhìn vào mỗi mét vuông cần ốp lát nhưng khi tính tổng chi phí thực tế thì nên đầu tư lớn để có được chất lượng lâu dài sẽ là một hướng đi khả quan hơn.

Showroom Hải Linh đang phân phối rất nhiều mẫu gạch ốp lát Vietceramics nhập khẩu từ Ý với đầy đủ các mẫu mã được cập nhật mới nhất và cam kết sản phẩm gạch nhập khẩu chính hãng 100%. Nếu như có dự định mua gạch nhập khẩu thi công cho ngôi nhà của mình thì để chắc chắn mua được gạch chính hãng hãy đến đại lý phân phối gạch nhập khẩu Hải Linh.

Địa chỉ của Showroom Hải Linh các bạn cần ghi nhớ là 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội – một nơi chuyên về dòng gạch Ý cao cấp chắc chắn sẽ giúp kiến tạo nên những công trình nhà ở thật sự chất lượng và bền đẹp.