Mua vật liệu lát nền phòng bếp có sự khác biệt so với việc tìm kiếm vật liệu ở những khu vực khác trong nhà.

Hãy bắt đầu hoạt động tìm kiếm của bạn bằng cách thu hẹp sự lựa chọn hướng đến các loại gạch lát nền. Mặc dù, gạch không phải là lựa chọn duy nhất của bạn nhưng nó chắc chắn là một trong những thứ tốt nhất (và, chưa kể, phổ biến nhất).

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn qua các lựa chọn hàng đầu cho vật liệu sàn gạch nhà bếp cũng như bổ sung cách thiết kế như kích thước, màu sắc và kết cấu, loại gạch….

  1. Vật liệu lát sàn nhà bếp

Trên thị trường có hàng chục loại vật liệu lát nền nhà bếp. Để đưa ra quyết định lựa chọn dễ dàng hơn, chúng tôi đã thu thập lại 15 loại gạch lát nền nhà bếp được cho là tốt nhất.

Dưới đây là các vật liệu gạch lát sàn nhà bếp phổ biến nhất.

  1. Gạch men lát nền nhà bếp

Gạch men là một trong những vật liệu lát sàn nhà bếp được sử dụng phổ biến nhất. Lý do chính cho sự phổ biến là khả năng chống nước và vết bẩn của nó. Sử dụng gạch tráng men của Gạch Vietceramics cho khả năng chống ẩm cao hơn.

Gạch men lát nền nhà bếp

Gạch men cũng cực kỳ bền. Trong nhà bếp, nơi thường xảy ra những va chạm trên sàn. Một cái nồi, đĩa hoặc vật thể khác bị rơi có thể gây ra tổn hại cho sàn gạch men.

Và nếu, vì một lý do không lường trước được, sàn gạch men của bạn bị hư hỏng, thay thế gạch bị hư hỏng (thay vì toàn bộ sàn) là một thủ tục tương đối dễ dàng.

Ngoài chức năng của nó, gạch men cũng đáng chú ý vì vẻ đẹp. Nhiều kiểu thiết kế có sẵn để bạn có thể tạo ra một sàn bếp độc đáo.

Nhược điểm duy nhất của gạch men là độ cứng và trọng lượng của nó. Nó không phải là một vật liệu sàn chịu được lực tốt. Gạch men không phải lúc nào cũng là một lựa chọn thông minh cho nhà bếp cao cấp. Nhưng về giá cả nó là một loại vật liệu có giá tầm trung.

  1. Gạch lát nền phòng bếp là gạch Porcelain

Gạch Porcelain rất giống với gạch men, nhưng có độ bền và khả năng chống nước cao hơn gạch men một vài thông số tiêu chuẩn.

gạch Porcelain

Nói một cách đơn giản, sàn gạch porcelain là một trong những vật liệu sàn nhà bếp bền nhất. Gạch có độ cứng cao nên thậm chí bạn có thể được sử dụng trong nhà bếp thương mại và các mặt sàn có độ tải trọng cao.

Gạch porcelain không chỉ có thể chịu được các tác động nặng nề, mà nó còn có khả năng chịu nước tốt hơn cả gạch ceramic. Cơ quan chứng nhận loại gạch xương sứ này phải có tỷ lệ hấp thụ nước dưới 0,5%.

Sàn gạch sứ cũng rất dễ vệ sinh. Việc làm sạch nó thường chỉ cần quét và có thể lau bằng giẻ ẩm. Nếu bảo vệ tốt sàn nhà bếp bằng gạch porcelain, bạn có thể dễ dàng mong đợi nó sẽ tồn tại trong vài thập kỷ.

Giống như gạch men, nhược điểm chính của gạch sứ là trọng lượng. Chúng thường quá nặng để sử dụng trên tầng cao hoặc trên bức tường. Việc thi công cũng khó khăn vì trọng lượng.

Gạch porcelain đắt hơn gạch men. Việc thi công khó khăn cũng có nghĩa là có chi phí cho việc thi công cao hơn.

  1. Sàn nhà bếp lát gạch Travertine

Gạch Travertine là vật liệu lát sàn ngày càng trở nên phổ biến sử dụng thi công lát nền nhà bếp.

Sàn nhà bếp lát gạch Travertine

Travertine là một loại đá vôi có một nét đẹp tự nhiên đầy quyến rũ. Do đó, không có sự nghi ngờ thêm nào nữa về sự phổ biến của nó làm gạch lát nền nhà bếp. Nó mang đến một nét mộc mạc đúng như những gì bạn muốn tạo nên trong căn bếp. Thường gạch có các tông màu nâu đất với các tông như màu nâu, màu gỉ sắt (màu nâu đỏ nhạt), màu nâu vàng nhạt (như màu rám nắng).

Thật thú vị, travertine cũng được coi là một vật liệu xa xỉ cao cấp. Những nét độc đáo đều ẩn chứa bên trong sẽ tạo ra những viên gạch lát nền có nét đặc biệt riêng.

Mặc dù sàn gạch travertine cần được bảo trì và chăm sóc thường xuyên, nhưng nó có khả năng tồn tại trong nhiều thập kỷ. Dành thời gian cần thiết để chăm sóc nó, và nó có thể sẽ kéo dài cả đời bạn.

Một lợi ích khác của gạch travertine là thân thiện với môi trường. Nó có thể tái chế hoàn toàn, có thể phân hủy 100% và được sử dụng ở dạng tự nhiên.

Nhược điểm lớn của sàn travertine là khâu vệ sinh sàn nhà. Đặc biệt là khi được sử dụng trong nhà bếp nơi có độ ẩm cao. Khi thi công cần tạo ra một lớp tráng bề mặt, và điều này cần được làm thường xuyên.

Gạch Travertine là một vật liệu sàn tầm trung về giá cả, nằm ở đâu đó giữa gạch ceramic và gạch porcelain tùy thuộc vào từng mẫu cụ thể.

  1. Gạch lát nền nhà bếp – gạch đá Slate (gạch đá phiến tự nhiên)

Gạch lát nền nhà bếp - gạch đá Slate

Gạch đá phiến tự nhiên được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp của chúng.

Sử dụng vật liệu sàn này trong nhà bếp của bạn cho một cái nhìn hiện đại như khơi gợi  về những kỳ quan của thế giới tự nhiên.

Sàn đá phiến là một vật liệu tạo sàn nhà bếp rất thú vị. Bởi vì mỗi lát đá phiến trông khác nhau. Một sàn lát gạch Slate sẽ tạo nên sự khác biệt hoàn toàn với bất kỳ một không gian nào.

Ngoài ưu điểm về thẩm mỹ và phong cách, gạch đá phiến đạt điểm cao bởi chất lượng. Gạch lát nền nhà bếp này có độ cứng và tính chất bền bỉ, khó bị nứt, mẻ và trầy xước, nhiều hơn ưu điểm hơn nữa.

Mặc dù gạch đá phiến có khả năng chống bám bẩn và nước, nhưng nó phải được bảo dưỡng thường xuyên để có được tuổi thọ lâu nhất có thể.

Sử dụng gạch đá phiến cho nhà bếp của bạn, và giá trị ngôi nhà của bạn tăng lên. Bởi vì nó được coi là một vật liệu sàn nhà bếp cao cấp, nó có thể thêm vào giá trị tổng thể của ngôi nhà của bạn.

Tiêu cực lớn nhất đối với vật liệu sàn này chắc chắn là giá cao. Gạch đá phiến rất đắt tiền, đặc biệt là khi bạn mua đá phiến cao cấp (mà bạn nên khi sử dụng trong nhà bếp).

Giống như hầu hết các loại gạch đá tự nhiên khác, thi công lát sàn bằng gạch đá phiến là đòi hỏi kỹ thuật khắt khe. Thi công là điều quan trọng nhất để khi gạch phát huy được những ưu điểm.

  1. Sàn nhà bếp lát gạch đá marble (đá cẩm thạch)

Sàn nhà bếp lát gạch đá marble

Một nhà bếp hiện đại, thanh lịch là những gì bạn muốn có. Thì rất ít vật liệu sàn thi công tốt hơn đá cẩm thạch.

Gạch đá cẩm thạch mang đem ngoạn mục. Nó từ lâu đã là một loại gạch lát nền nhà bếp cao cấp, cực kỳ sang trọng. Trong đó phong cách sang trọng cũng quan trọng như chức năng của căn bếp  trong ngôi nhà. .

Điểm nổi bật của sàn gạch đá cẩm thạch trong nhà bếp bao gồm nhiều màu sắc khác nhau. Bề mặt gạch Marble bóng bẩy cho phép các màu sắc tỏa sáng hơn và rực rỡ hơn.

Thật không may, đối với một vật liệu sàn có giá trị cao như vậy, gạch đá cẩm thạch có những nhược điểm khá bất cập, đặc biệt là khi sử dụng trong nhà bếp. Trong khi bề mặt  không thấm nước thì nó lại rất trơn. Một số loại đá cẩm thạch được đánh bóng thậm chí còn trơn ngay cả khi sàn nhà khô hoàn toàn.

Gạch đá cẩm thạch cũng rất dễ bị trầy xước và nhuộm màu. Việc bảo dưỡng định kỳ là cần thiết để đảm bảo gạch một lượng tối thiểu sự tổn hại và trầy xước xảy ra.

Cuối cùng, đá cẩm thạch là một trong những vật liệu sàn nhà bếp đắt nhất.

Ngoài chi phí của nguyên liệu thô, thi công đá cẩm thạch rất tốn kém, đặc biệt nếu bạn muốn một bức tranh khảm hoặc thiết kế phức tạp khác.

(Còn nữa)