Trong phần 1, Showroom Hải Linh đã tổng hợp 5 mẫu gạch lát nền nhà bếp đầu tiên. Phần 2 bài viết, tiếp tục giới thiệu đến các bạn các mẫu gạch được sử dụng cho sàn nhà bếp. Hi vọng có thêm nhiều sự lựa chọn cho các bạn.

  1. Gạch lát nền nhà bếp là gạch đá granite

Gạch lát nền nhà bếp là gạch đá granite

Giống như đá cẩm thạch (đá marble), đá granite đá rất nổi tiếng là một loại vật liệu lát nền rất sang trọng. Thi công lát gạch đá granite trong nhà bếp sẽ đem lại một không gian cao cấp. Căn bếp nhà bạn sẽ có được sự tinh xảo hơn nếu mặt bàn bếp của bạn cũng được ốp bằng đá granite.

Gạch lát sàn đá granite có sẵn một loạt màu sắc. Loại vật liệu này thường có màu sắc tự nhiên, họa tiết vằn. Đánh bóng thêm cho gạch để làm sáng hơn màu sắc trên bề mặt mỗi viên gạch.

Độ bền là một ưu điểm của gạch đá granite mang đến cho mặt sàn nhà bếp của bạn. Đó là loại vật liệu đá tự nhiên cứng nhất thường được sử dụng để lát sàn.

Đá granite có khả năng chống vết bẩn và thậm chí rất bền cho các tác động mạnh. Nó là một lựa chọn tốt cho nhà bếp có lưu lượng di chuyển cao, thường xuyên bị hao mòn.

Một nhược điểm của gạch granite là độ trơn, đặc biệt là khi được đánh bóng. Hãy thật cẩn thận khi sử dụng đá granite làm sàn trong nhà bếp. Trên thực tế, nhà có trẻ em hoặc người già nên tránh sử dụng hoàn toàn.

Gạch granite đắt hơn một chút so với các vật liệu sàn nhà bếp tầm trung khác.

  1. Gạch đá Onyx lát sàn nhà bếp

Gạch đá Onyx lát sàn nhà bếp

Onyx là một loại đá tự nhiên khác trông tuyệt vời khi được sử dụng làm gạch lát sàn nhà bếp.

Mặc dù nó cũng được coi là một vật liệu sàn cao cấp, nhưng nó hiếm hơn đá granite hoặc đá cẩm thạch. Sử dụng nó trong nhà bếp của bạn cho một cái nhìn độc đáo kỳ lạ.

Mặc dù có vẻ đẹp tuyệt vời của sàn gạch onyx, nhưng nó không phải luôn luôn là lựa chọn tốt nhất cho sàn bếp của bạn. Chất liệu khá mềm và dễ trầy xước và dễ vỡ, nứt  khi di chuyển thường xuyên.

Tất nhiên, bảo trì đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của sàn onyx nhưng đòi hỏi nhiều công. Ngoài việc bảo dưỡng thường xuyên, sàn nhà đá onyx yêu cầu vệ sinh thường xuyên bằng chất tẩy rửa đặc biệt để tránh hư hỏng.

Cuối cùng, sàn gạch onyx là đắt tiền. Đây là loại vật liệu có giá cao nhất trong 3 loại đá tự nhiên là đá marble, đá granite.

  1. Lát nền nhà bếp bằng đá Quartzit (đá thạch anh)

Gạch lát nền thạch anh hay còn gọi là đá thạch anh từ lâu đã được sử dụng rộng rãi cho sàn nhà bếp.

Lát nền nhà bếp bằng đá Quartzit (đá thạch anh)

Sự hấp dẫn của vật liệu lát sàn được biết đến với vẻ ngoài sáng bóng, sang trọng. Sự quyến rũ thanh lịch làm cho đá thạch anh trở thành một lựa chọn phổ biến trong nhà bếp hiện đại.

Sàn gạch thạch anh là đáng chú ý là  cấu trúc không xốp. Gạch ít hút nước, làm tăng thêm tuổi thọ vật liệu. Tính không xốp cũng giúp loại bỏ vi khuẩn, làm cho đá thạch anh trở thành một lựa chọn lát sàn nhà bếp hợp vệ sinh.

Một lợi ích khác của gạch thạch anh cho sàn nhà bếp của bạn là độ cứng của nó. Các vật liệu đá tự nhiên chống trầy xước và chịu được tác động mạnh. Sứt mẻ hoặc nứt là không phổ biến.

Cuối cùng, gạch thạch anh có hiệu quả thi công cao so với các loại gạch đá tự nhiên khác. Nó cho ra một vẻ ngoài sang trọng mà không cần đầu tư lớn.

Giống như các loại gạch lát sàn nhà bếp sáng bóng khác, thạch anh bị trơn khi ướt. Bạn phải dọn dẹp nhanh chóng nếu bạn thi công đá thạch anh làm sàn nhà bếp.

  1. Gạch lát nền nhà bếp là gạch đá SandStone (đá sa thạch)

 

Không nhiều người sử dụng gạch sa thạch cho sàn nhà bếp của họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là một lựa chọn tốt để xem xét.

Sàn gạch sa thạch đáng chú ý vì vẻ tự nhiên của nó. Nó có một chất liệu sang trọng, sành điệu mặc dù trông nó không có vẻ gì là sang trọng. Đá sandstone là một kết hợp của nét đẹp  mộc mạc và hiện đại trong thiết kế.

Hầu hết gạch sa thạch có cùng màu với đá sa thạch tự nhiên: chủ yếu là vàng, đỏ hoặc nâu. Gạch lát nền này còn mang vẻ đẹp của hòa quyện nhiều màu sắc.

Một yếu tố thiết kế thú vị khác của gạch sa thạch là kết cấu của nó. Không giống như hầu hết các loại đá tự nhiên được đánh bóng mịn, đá sa thạch thường được giữ nguyên nét tự nhiên.

Tất nhiên, nó đã được mãi nhẵn để không làm tổn thương đôi chân của bạn, nhưng nó vẫn còn đủ kết cấu chống trơn để ngăn ngừa tai nạn.

Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên của nó, đá sa thạch là một vật liệu sàn tuyệt vời bởi vì nó là loại đá cứng. Nó siêu bền và không dễ bị trầy xước, ố, nứt hoặc sứt mẻ.

Cuối cùng, gạch sa thạch là một lựa chọn sàn nhà bếp thân thiện với môi trường. Mua từ một nhà sản xuất có uy tín cho một sản phẩm mà hoàn toàn tự nhiên, có thể tái chế và phân hủy sinh học.

Nhược điểm chủ yếu của gạch sa thạch là độ xốp của nó. Vật liệu hấp thụ nước nhiều hơn so với các loại đá tự nhiên khác.

Tỷ lệ hấp thụ nước của gạch đá Onyx thường nằm trong khoảng từ 1% đến 6%. Bắt buộc phải chọn gạch có tỷ lệ hấp thụ thấp nhất có thể nếu bạn muốn sử dụng đá sa thạch trong nhà bếp của mình.

Sàn gạch sa thạch là một lựa chọn tầm trung cho sàn bếp khi nói đến giá cả.

  1. Gạch lát nền xi măng cho nhà bếp

https://www.homestratosphere.com/wp-content/uploads/2017/07/Kitchen-with-cement-floor-nov5-18.jpg

Gạch xi măng là một vật liệu sàn nhà bếp không được sử dụng phổ biến mặc dù nó khá thích hợp cho nhà bếp.

Vật liệu này trông đẹp một cách tự nhiên, tối giản. Sự đa dạng về thiết kế và màu sắc cho bạn linh hoạt lựa chọn các sản phẩm.

Sàn gạch xi măng thường là sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và công nghiệp, nhưng không quá rõ rệt như đổ bê tông. Với một ít nghiên cứu, bạn có thể dễ dàng thấy gạch xi măng hoạt động tốt trong nhà bếp theo phong cách truyền thống.

Giống như tất cả các vật liệu, gạch xi măng có một vài hạn chế. Hạn chế hàng đầu phải kể đến là gạch xốp, dễ bị trầy xước và dễ bị ố.

Chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách là chìa khóa nếu bạn chọn sử dụng gạch xi măng cho sàn nhà bếp của bạn. Bạn phải thường xuyên bảo trì sàn để kéo dài tuổi thọ.

Thuê một nhà thầu để cài đặt sàn gạch xi măng của bạn cũng cải thiện tuổi thọ của nó. Vì vật liệu này không bền nhất, nên nó đòi hỏi một sự chuyên nghiệp khi nó đưa vào.

Gạch xi măng không đắt, nhưng nó cũng không rẻ. Nó là một vật liệu sàn nhà bếp giá tầm trung.

(còn nữa)