Trong phần 1 và phần 2 với 10 mẫu gạch lát nền nhà bếp. Bạn đã lựa chọn cho mình một mẫu gạch phù hợp chưa? Nếu vẫn chưa có được quyết định, hãy xem tiếp các mẫu gạch được trình bày trong phần 2 này nhé!

  1. Gạch lát nền nhà bếp là gạch đá cuội (Pebble)

Gạch lát nền nhà bếp là gạch đá cuội

Nếu bạn đang muốn tạo nên những phong cách cao cấp và sành điệu cho không gian nhà bếp nhà bạn. Hãy cân nhắc sử dụng các mẫu gạch lát đá cuội.

Hiện tại, đây là một trong những lựa chọn tân tiến nhất. Và nó sẽ còn phổi biến trong một thời gian dài. Điểm nổi bật của loại gạch lát sàn này chắc chắn là phong cách hiện đại của nó.

Gạch cuội (gạch Pebble) là được tạo thành từ những viên sỏi nhỏ, có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, được liên kết bằng keo hoặc bê tông. Bởi vì các viên sỏi được khai thác tự nhiên từ đá nên sẽ  không có hai viên gạch lát sàn bằng đá cuội trông giống nhau.

Giống như gạch sa thạch, sàn gạch cuội thường không phẳng và nhẵn. Thay vào đó, các viên sỏi riêng lẻ tạo ra một bề mặt gạch thô ráp. Đây là một cách lựa chọn đúng đắn tạo nên những mặt sàn chống trơn hoàn hảo

Sàn nhà bếp với gạch đá cuội đòi hỏi sử dụng nhiều keo và vữa để cố định chúng lại với nhau. Để ngăn chặn sự đổi màu của sàn nhà, những loại keo này cần được vệ sinh thường xuyên.

Sàn gạch đá cuội có giá cao hơn so với các loại gạch lát nền nhà bếp tầm trung.

  1.  Ốp sàn nhà bếp bằng gạch kính (glass tile)

Ốp sàn nhà bếp bằng gạch kính (glass tile)

Không phải người nào cũng thích sự xuất hiện của mặt sàn đá tự nhiên. Có những người thích một sự khác biệt hẳn cho không gian hãy nên xem xét sử dụng sàn gạch kính.

Không phải ai cũng thích sự xuất hiện của gạch lát sàn đá tự nhiên. Những người thích một cái gì đó khác nhau nên xem xét sàn gạch kính.

Hãy thêm một chút màu sắc và độ sáng cho nhà bếp của bạn với nền nhà bằng gạch kính. Sự đa dạng màu sắc và bề mặt gạch có sẵn trên thị trường nên vật liệu lát sàn này được thi công trong ở nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Gạch kính được thi công để định hình không gian từ bóng đẹp, hiện đại  đến sang trọng và truyền thống.

Khác với vẻ ngoài, gạch thủy tinh đáng chú ý vì sự sạch sẽ của nó. Nó một trong những vật liệu sàn hợp vệ sinh nhất hiện có.

Ngoài việc ngăn ngừa vi khuẩn, vết bẩn, nấm mốc và nấm mốc, gạch thủy tinh cũng rất lộ bụi bẩn. Vì vậy bạn biết khi nào thời gian để làm sạch.

Có lẽ nhược điểm lớn nhất đối với sàn gạch kính là nó dễ bị trầy xước. Bạn chắc chắn sẽ thấy các vết xước tích tụ theo thời gian nếu vật liệu được sử dụng trong khu vực có mật độ di chuyển cao như nhà bếp của bạn.

May mắn thay, thay thế gạch bị trầy xước là dễ dàng. Chỉ các gạch bị trầy xước cần phải được thay thế – không phải toàn bộ sàn.

Sàn gạch kính cũng khá đắt, cả vật liệu và quá trình lắp đặt.

  1. Sàn nhà bếp gỗ nổi (float Wood)

sử dụng sàn gỗ cho nhà bếp

Sàn nổi là một kiểu sàn độc đáo phù hợp với tất cả các khu vực của ngôi nhà, bao gồm cả nhà bếp.

Trong khi sàn nổi có thể được làm bằng một số vật liệu khác nhau, một trong những phổ biến nhất là gỗ công nghiệp .

Sàn gỗ công nghiệp có sẵn trong nhiều loại, bao gồm gỗ ván, gỗ xẻ và gạch.

Gạch lát nền gỗ nổi được lắp đặt với nhau chứ không phải liên kết với nền nhà. Cho phép bạn thi công sàn bếp mới mà không làm ảnh hưởng đến sàn bếp cũ.

Một lợi ích thú vị của sàn nhà bếp bằng gạch gỗ nổi là nó nở ra và co lại với các mức nhiệt độ khác nhau. Độ ẩm không làm hỏng loại sàn này như nó gây hư hại với các loại vật liệu khác.

Một sàn gạch gỗ nổi cũng tương đối dễ dàng để thi công. Hầu hết mọi người có thể thực hiện thi công rẻ hơn là thuê một chuyên gia.

Hạn chế lớn của sàn gỗ nổi là chúng dễ bị hư hại hơn loại nền thông thường. Nó có tính đàn hồi và độ uốn cao hơn những sàn gạch thông thường. Do là nguyên nhân dẫn đến chúng dễ bị mài mòn.

Gạch gỗ nổi công nghiệp giá tương đối phải chăng. Điều này khiến chúng trở thành một biện pháp thi công hiệu quả về mặt chi phí thực tế. Bởi chúng có thể được thi công mà không cần sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp.

  1. Gạch gỗ ép (gỗ xốp) lát nền nhà bếp

Gạch gỗ ép (gỗ xốp) lát nền nhà bếp

Không thể phủ nhận rằng sàn gạch lát gỗ ép  là một lựa chọn thẩm mỹ trong nhà bếp.

Nó có một nét đẹp độc đáo ngay cả khi bạn không nhìn thường xuyên. Thêm vào đó, gỗ ép còn tạo một cảm giác tuyệt vời khi đi vào. Nó mềm mại làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho trẻ em, người già và những người coi trọng sự thoải mái.

Một lợi ích khác của sàn gạch gỗ ép là đặc tính cách nhiệt của nó. Nó có thể giữ cho nhà bếp của bạn mát hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông.

Thật không may, nút chai không phải là vật liệu sàn bền nhất. Khi được sử dụng trong nhà bếp, nó rất dễ bị trầy xước, nứt  và hư hại bởi nước

Đảm bảo có một lớp phủ thích hợp điều quan trọng để bảo vệ sàn gỗ ép của bạn. Tuy nhiên ngay cả với một lớp phủ chất lượng tốt nhất, nó vẫn bị hỏng bởi nước trong trường hợp lũ lụt.

Sàn gạch gỗ ép  là một lựa chọn tầm trung cho gạch lát sàn nhà bếp.

  1. Gạch cao su lát nền nhà bếp

Gạch cao su lát nền nhà bếp

Sàn gạch cao su được sử dụng nhiều nhất ở các khu vực tiếp xúc với nước, bao gồm nhà bếp và phòng tắm.

Ngoài một số khả năng chống nước tốt nhất như bất kỳ loại sàn nào, sàn gạch cao su trông độc đáo. Nó có sẵn nhiều màu sắc vui nhộn để bạn có thể điều chỉnh phong cách nhà bếp theo sở thích cá nhân.

Sàn gạch cao su cũng bền và không yêu cầu bảo dưỡng nhiều. Nó không cần bảo dưỡng nhiều để giữ nó trong trạng thái tốt nhất trong nhiều năm tới.

Và nếu gạch cao su của bạn bị hỏng, gạch đơn có thể dễ dàng thay thế. Bạn không thể thay thế toàn bộ sàn cùng một lúc.

Hạn chế lớn nhất đối với sàn nhà bếp bằng gạch cao su là chi phí. Nó là một trong những vật liệu sàn đắt nhất cho gạch chất lượng.

Như vậy, các bạn đã được tiếp cận với 15 loại gạch lát nền phòng bếp khác nhau. Với những ưu điểm và hạn chế của từng loại gạch, các bạn đã có quyết định cho không gian nhà bếp loại gạch nào chưa.

Nếu đang muốn tìm gạch ốp lát cho sàn nhà bếp của các thương hiệu nổi tiếng, Showroom Hải Linh là điểm đến tối ưu nhất. Đây là đại lý phân phối chính thức sản phẩm của nhiều thương hiệu gạch khác nhau.

[Hết]

Nguồn tham khảo: https://www.homestratosphere.com/kitchen-floor-tiles/