Chọn gạch ốp lát nhà tắm đẹp, đúng cách là giải pháp quan trọng trong phòng tắm sao cho hoàn mỹ nhất. Cách chọn gạch phòng tắm như thế nào sẽ lý tưởng nhất?

Phòng tắm tuy chỉ là không gian nhỏ trong nhà nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gia đình bạn. Do đó, trong quá trình hoàn thiện nhà ở thì công đoạn lựa chọn gạch ốp lát cho phòng tắm cần được coi trọng để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mọi thành viên cũng như đảm bảo yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà ở.


Hướng dẫn cách chọn gạch ốp lát nhà tắm đẹp, an toàn

Nếu không gian phòng khách được coi là bộ mặt của ngôi nhà thì phòng tắm đóng vai trò lấy lại sức sống, tạo tinh thần thư giãn và sức khỏe tốt nhất cho mọi người. Do đó, bạn không chỉ quá chú trọng đầu tư thời gian, công sức cho thiết kế phòng khách mà cũng cần quan tâm nhiều hơn đến không gian phòng tắm. Trong thiết kế phòng tắm, công đoạn lựa chọn gạch ốp lát cho phòng tắm đúng cách là yếu tố quan tâm đầu tiên để không gian này đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

1. Vì sao chọn gạch ốp lát nhà tắm cần được chú trọng?

Bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi đều muốn tận hưởng cảm giác thư giãn nhất trong không gian phòng tắm. Đặc biệt, có nhiều người coi phòng tắm là không gian riêng tư để đem lại sự thư giãn, cảm giác thoải mái và giảm stress. Do đó, để không gian phòng tắm phát huy vai trò của mình tốt nhất thì việc đầu tư trang trí cho không gian này chính là yếu tố rất quan trọng. Chọn gạch lát phòng tắm, gạch ốp nhà tắm chưa bao giờ là việc đơn giản do phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác cũng như kinh nghiệm khi chọn gạch phòng tắm.


Chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh là công đoạn cần được quan tâm

2. Cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm

  • Cách chọn gạch lát nền phòng tắm

Do đặc thù của không gian phòng tắm là môi trường nhiều hơi nước và thường xuyên tiếp với nước nên việc chọn gạch lát nền nhà tắm cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Việc chọn sai gạch sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng thấm nước, thấm ngược, phá hủy công trình, có thể gây trơn trượt, xảy ra nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Gạch lát nhà tắm phù hợp với không này như vậy chính là những mẫu sản phẩm gạch lát nền sở hữu bề mặt nhám sẽ giúp hạn chế tối đa hiện tượng bị trơn trượt. Mẫu gạch lát nền phòng tắm được chọn cần đảm bảo có tính năng chống thấm nước tốt, không bị bay màu. Đặc biệt đối với các không gian phòng tắm ở tầng trên thì tính năng chống thấm là yếu tố cần thiết để không có tình trạng thấm ngược, khiến cho những không gian tầng dưới bị mất tính thẩm mỹ.


Cách chọn gạch lát nền cho không gian phòng tắm

Về màu sắc của gạch lát phòng tắm cần đảm bảo có sự phù hợp với diện tích của phòng. Với những phòng tắm có diện tích tương đối rộng thì bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch có tông màu đậm như màu xám, màu nâu sử dụng họa tiết hoa văn cổ điển để mang lại sự ấm áp. Ngược lại, nếu phòng tắm có không gian tương đối nhỏ và hẹp thì nên chọn những mẫu gạch lát nền có khả năng hút sáng tốt như màu trắng, màu xanh nước biển hay màu be. Bên cạnh đó, gạch lát nền nhà tắm trong không gian có diện tích nhỏ nên chọn là sản phẩm gạch ốp lát có được thiết kế đơn giản, họa tiết hoa văn càng tối giản càng tốt.

  • Cách chọn gạch ốp nhà tắm

Không chỉ có gạch ốp lát, gạch ốp tường nhà tắm cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Chọn gạch ốp phòng tắm dễ dàng và đơn giản hơn nhiều bởi không đòi hỏi quá cao về độ nhám và nhám. Tuy nhiên, quá trình chọn gạch phòng tắm không chỉ quá chú trọng đến những mẫu gạch ốp nhà tắm giá rẻ mà cần phải đảm bảo khả năng chống thấm và yếu tố thẩm mỹ.

Gạch ốp tường nhà tắm đẹp không nhất thiết là chọn gạch có họa tiết hoa văn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn gạch ốp tường có một chút viền chân tường để không gian phòng tắm tăng thêm tính sinh động với những màu sắc, họa tiết khác nhau để tạo sự tinh tế.


Bí quyết chọn gạch ốp nhà tắm đẹp

Với gạch ốp phòng tắm, bạn có thể lựa chọn các màu sắc như màu trắng, màu vàng kem hay những màu sáng để tăng độ phản chiếu ánh sáng một cách tốt nhất. Cách lựa chọn này sẽ giúp phòng tắm của bạn có đủ ánh sáng tự nhiên. Một bí quyết giúp tránh sự nhàm chán trong phòng tắm chính là sắp xếp gạch theo sự biến đổi từ đậm đến nhạt, từ mờ đến rõ sẽ mang đến cho không gian sự hiện đại, sang trọng và cảm giác tươi mới.

Với những yêu cầu khi chọn gạch ốp lát nhà tắm, gạch ốp lát VietCeramics hoàn toàn có thể đáp ứng tốt được những yêu cầu này. Do đó, gạch VietCeramics được sử dụng nhiều trong cả không gian phòng tắm, phòng khách và những không gian khác trong nhà. Để biết cách chọn gạch ốp lát nhà tắm đẹp, bền và an toàn, khách hàng hãy đến với Showroom Hải Linh số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội – Đại lý phân phối gạch ốp lát cao cấp để được tư vấn, yên tâm mua hàng và có nhiều sự lựa chọn.